Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe không chạm

Rửa xe không chạm hiện đang là xu thế mà nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe không chạm, mọi người cùng tham khảo.

Mở tiệm rửa xe không chạm cần có thiết bị gì?

Thiết bị nhất định phải có cho tiệm rửa xe không chạm

Bộ thiết bị cho tiệm rửa xe không chạm về cơ bản cũng giống như bộ rửa xe truyền thống gồm có cầu nâng rửa xe, máy rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, bình bọt tuyết, dụng cụ đi kèm (khăn, chổi…) và dung dịch.

rua-xe-khong-cham

Điểm khác biệt duy nhất là tiệm rửa xe không chạm phải sắm máy rửa xe cao áp và dung dịch rửa xe không chạm.

Rửa xe không chạm không cọ rửa vì thế khi phun xịt xả nước cần phải xả bằng lực nước mạnh. Quy định đối với máy rửa xe là phải đạt tối thiểu 50kg/cm2 trở lên mới đáp ứng được nhu cầu làm sạch. Lưu ý máy phun xịt rửa xe dây đai thì không đáp ứng được.

Nước rửa xe không chạm: Nước rửa xe không chạm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, khi thợ phun dung dịch pha theo tỷ lệ thì hóa chất sẽ thẩm thấu vào chất bẩn, làm mềm tan chất bẩn một cách nhanh chóng, sau đó dưới tác dụng của nước áp lực bụi bẩn sẽ bị rửa trôi.

rua-xe-khong-cham
Máy rửa xe cao áp

Thiết bị để pha và phun nước rửa xe không chạm

Sử dụng dung dịch không chạm phải pha dung dịch đúng tỷ lệ và phủ bọt đều lên bề mặt xe mới có hiệu quả tốt. Vậy pha và phun nước không chạm bằng thiết bị nào, có 2 lựa chọn cho khách hàng.

  • Bình bọt tuyết Kokoro với súng Jully

Bình bọt tuyết Kokoro là loại bình phun tạo bọt tốt hàng đầu hiện nay. Bình có đầu phun dẹp lượng bọt tập trung phun đều. Khi sử dụng bình thì kết hợp thêm với súng Jully. Loại súng này thiết kế riêng cho bình phun tạo bọt tuyết không chạm.

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô tiệm bạn lựa chọn dung tích bình cho phù hợp.

  • Dùng bình tạo bọt tuyết cầm tay gắn súng ngắn

Nếu không đầu tư bình bọt tuyết thì mọi người nên sắm trọn bộ bình bọt tuyết cầm tay gắn súng ngăn. Khi sử dụng chỉ cần pha nước rửa xe vào bình sau đó gắn trực tiếp vào máy rửa xe cao áp là có thể sử dụng. Loại bình này nhỏ gọn, tiện lợi tuy nhiên bạn sẽ phải pha nhiều lần vì dung tích bình chỉ 1 lít.

rua-xe-khong-cham
Dung dịch rửa xe không chạm

Mở tiệm rửa xe không chạm cần lưu ý điều gì ?

  • Các nhà đầu tư phải nghiên cứu thật kỹ khi đầu tư, có lộ trình và chiến lược kinh doanh hợp lý.
  • Tham khảo một số mô hình tiệm rửa xe hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Trong quá trình hoạt động nên kết hợp với một số đơn vị về nhớt, thiết bị… để được chiết khấu tốt. Mở thêm các dịch vụ chăm sóc nội thất, vệ sinh khoang máy, sửa xe thay nhớt …
  • Khi rửa phun dung dịch trực tiếp lên, đợi 1 phút sau đó bắt đầu dùng máy rửa xe cao áp để xịt từ dưới lên, không xịt từ trên xuống để không làm trôi dung dịch khi rửa.
  • Với những trường hợp xe bẩn quá thì nên tăng tỷ lệ pha theo hướng dẫn của bên sản xuất để đạt được hiệu quả tối ưu.

Một số kinh nghiệm chia sẻ khi mở tiệm rửa xe không chạm, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!