Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan cho người mới

Hàng tiêu dùng Thái Lan ngày càng được quan tâm và thu hút các khách hàng nhờ chất lượng cũng như giá cả phải chăng. Các mặt hàng cũng rất đa dạng như các sản phẩm mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt. Tuy nhiên bạn lại chưa biết nhập hàng tiêu dùng Thái Lan ở đâu? Hay cách kinh doanh hàng Thái Lan như thế nào? Để giải đáp vấn về này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tổng quan về thị trường Thái Lan

Hiện nay, có khoảng 1.000 doanh nghiệp của kiều bào tại Thái Lan, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa; trong đó, có nhiều doanh nghiệp rất thành công, hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa, logistics, dịch vụ, xây dựng, nhà hàng, khách sạn… Một số doanh nghiệp kiều bào đã và đang mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-thai-lan (2)
Tổng quan về thị trường Thái Lan

Đây là một dấu hiệu rất tốt, nhắm thúc đẩy quá trình kinh doanh hàng Thái Lan tại Việt Nam, mà bạn không nên bỏ qua nếu đang muốn bắt đầu tập kinh doanh. Bạn có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng của Thai Lan. Đây là một thị trường nhiều tiềm năng và sẽ còn phát truển nhiều nữa.

Mặt hàng Thái Lan được yêu thích

Trước khi bắt đầu cho việc kinh doanh hàng Thái Lan nào cũng vậy, bạn nên xác nhận rõ sản phẩm chủ lực của bạn kinh doanh là sản phẩm gì? Dưới đây là các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan hiện nay chủ yếu được chia làm 4 loại chính:

  • Mặt hàng sản phẩm mỹ phẩm: nước giặt, tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, nước hoa.
  • Mặt hàng tiêu dùng gia đình: các sản phẩm nhựa, thủy tinh, bàn chải đánh răng, các đồ vật dụng inox.
  • Mặt hàng thực phẩm: các sản phẩm dinh dưỡng, bánh, kẹo, ngũ cốc, đồ uống, sữa… quần áo, giầy dép, giấy, tăm bông.
  • Mặt hàng thời trang Thái Lan: các sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách.
kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-thai-lan (1)
Mặt hàng Thái Lan được yêu thích

Cách nhập hàng Thái Lan như thế nào?

Hiện nay, để có thể tìm kiếm nguồn hàng tiêu dùng từ Xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn là một người mới bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây:

  • Nhập hàng trực tiếp tư bên Thái về: Người buôn có thể tự tay lựa chọn sản phẩm theo yêu cầu, mẫu mã, chất lượng như mình mong muốn. Một chuyến đi Thái sẽ giúp bạn khảo sát được thị trường tiêu dùng nước bạn và so sánh để thêm nhiều kinh nghiệm.
  • Nhập hàng tại đại lý ở Việt Nam: Đây là cách vô cùng đơn giản dành cho người mới bắt đầu tập tành buôn bán vì ít gặp phải rủi ro và thuận tiên cho quá trình đi lại, vận chuyển. Bạn cũng có thể tự tay lựa chọn mặt hàng với chất lượng như mong muốn để kinh doanh.
  • Nhập hàng online qua trang thương mại Thái Lan: Kinh doanh online là xu hướng được rất nhiều nơi trên thế giới áp dụng trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, vậy nên bạn hoàn toàn có thể mua sắm online.
  • Nhập hàng sỉ thông qua đơn vị trung gian: Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách phù hợp với mình để tìm nguồn hàng tiêu dùng Thái Lan giá rẻ kinh doanh thì có thể tham khảo dịch vụ trung gian.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan

Để có thể bắt tay vào kinh doanh mặt hàng tiêu dùng Thái Lan số vốn để đầu tư ban đầu cũng không quá lớn, để có thể mở được một cửa hàng với đầy đủ sản phẩm cần chuẩn bị từ 300 – 400 triệu đồng, còn nếu như mở đại lý thì đương nhiên số vốn bỏ ra sẽ không hề nhỏ sẽ khoảng trên 1 tỷ đồng Việc bạn có điều kiện để mở được một shop chuyên bán hàng Thái Lan thì chắc chắn sẽ tạo được uy tín, cũng như thuận tiện hơn rất nhiều so với việc bán online.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-thai-lan (3)
Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan

Còn nếu với số vốn ít hơn bạn cũng có thể đầu tư nhập hàng và bán online tại nhà cũng được. Để có thể thu hút được khách hàng hiện nay, đương nhiên sản phẩm của bạn phải khác biệt, cũng như có được mức giá hợp lý, chất lượng vẫn luôn đảm bảo quyết định khách hàng có quay trở lại hay không và chất lượng dịch vụ vẫn luôn cần được chú ý.

Trên đây là một số thông tin về việc chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan cho người mới mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn về các kiểu kinh doanh Thái Lan.

Nhận xét bài viết!