Lên kế hoạch kinh doanh rửa xe hiệu quả

Trước khi mở tiệm rửa xe để kinh doanh các nhà đầu tư cần lên bản kế hoạch chi tiết về về vốn, nhân lực, cách làm marketing, quảng cao, cách quản lý và các rủi ro xấu có thể xảy ra. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe, chúng tôi xin chia sẻ một số gợi ý lên kế hoạch kinh doanh rửa xe, mọi người tham khảo.

Kế hoạch kinh doanh rửa xe

Điều đầu tiên khi làm kế hoạch kinh doanh tiệm rửa xe, nhà đầu tư cần phải xác định khách hàng của bạn là ai?  Sau đó lên viết kế hoạch cụ thể gồm

  • Mô hình kinh doanh rửa xe mong muốn?
  • Mặt bằng địa điểm kinh doanh
  • Dự toán tài chính
  • Tiếp thị và quảng cáo dịch vụ rửa xe ô tô bạn ra sao.
  • Quản lý và nhân viên rửa xe của bạn như thế nào.
  • Những rủi ro trong kinh doanh
ke-hoach-rua-xe
Minh họa kế hoạch rửa xe

Mô tả kinh doanh rửa xe mà bạn hướng tới

Bạn cần phải xác định mở tiệm rửa xe máy hay ô tô. Quy mô tiệm là bao nhiêu người làm, mô hình tiệm rửa xe bạn mong muốn để kinh doanh. Có thể tham khảo một số mô hình rửa xe hiện đại như rửa xe kiêm cà phê, rửa xe kết hợp bán hàng ăn, rửa xe tự động…Để từ đó, chuẩn bị lên kế hoạch về địa điểm, vốn..

Kế hoạch về địa điểm kinh doanh, thuê mặt bằng

Khi đã xác định được mô hình kinh doanh mong muốn thì chủ đầu tư lên kế hoạch về địa điểm. Nếu gia đình có sẵn mặt bằng kinh doanh thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa có mặt bằng thì “khoanh vùng” khu vực muốn kinh doanh, lên list thông tin tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn khu vực có giá thuê tốt, phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu hoạt động của tiệm rửa xe.

ke-hoach-rua-xe
Tham khảo mô hình tiệm rửa xe

Kế hoạch về vốn

Vốn rất quan trọng, vấn đề mấu chốt khi mở tiệm. Đối với vấn đề về tài chính người kinh doanh cũng phải có kế hoạch sử dụng vốn, đầu tư một cách hiệu quả. Khi kinh doanh tiệm rửa xe, chủ đầu tư cần vạch ra xem vốn huy động từ đâu, từ nguồn tài chính của gia đình hay vay ngân hàng người tiền. Số tiền để thuê mặt bằng bao nhiêu, tiền mua bộ thiết bị rửa xe máy móc như thế nào, kinh doanh kèm các dịch vụ ấy phải dự trù vốn là bao nhiêu và trả công cho thợ… Chủ đầu tư càng chi tiết được vấn đề về vốn càng tốt.

 Lên kế hoạch marketing cho tiệm

Khi tiệm đã được xây dựng và đi vào hoạt động thì cần phải quảng bá đến với mọi người. Trước khi mở tiệm người kinh doanh cũng đã có kế hoạch về vấn đề này. Sau khi khảo sát thị trường, tìm hiểu từ các đơn vị khác thì dần dần có những bước kế hoạch marketing. Một số cách quảng bá tốt cho tiệm có thể tham khảo là giảm giá khai trương, ngày vàng khuyến mãi, rửa xe miễn phí 1 ngày gây quỹ…Treo băng rôn khẩu hiệu, phát từ rơi. Xây dựng hệ thống fanpage, website…

Cách quản lý nhân viên, quản lý tiệm rửa xe xe

Vấn đề này rất quan trọng, quyết định nhiều đến hoạt động của tiệm rửa xe. Để đầu tư kinh doanh hiệu quả mọi người cần có kế hoạch cụ thể có thuê người hay không? Hay sử dụng nguồn lực từ gia đình. Khi tiệm mở ra ai sẽ quản lý, cách quản lý trực tiếp hay chuyển nhượng lại cho thân quản lý. Quản lý nhân viên ra sao? Cách trả công cho nhân viên như thế nào…. Tất tần tật những vấn đề nhà đầu tư cần phải “vạch” ra được.

ke-hoach-rua-xe
Mô hình rửa xe kết hợp ăn uống

Kế hoạch rủi ro trong kinh doanh

Kinh doanh chắc chắn không thể tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc. Vì thế khi lế kế hoạch mở tiệm rửa xe, mọi người cũng không nên quên về điều này. Các bạn có thể liệt kê ra những vấn đề “xấu” có thể gặp phải, dự trù “ lỗ lãi” và kế hoạch xử lý hoặc thay đổi cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số gợi ý lên kế hoạch kinh doanh rửa xe. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Công ty Tahico là đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe tại Việt Nam. Nếu mọi người còn khó khăn trong việc lên kế hoạch, có thể liên hệ cho công ty để được hỗ trợ. Lưu ý, tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nhận xét bài viết!