Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Bạn là bộ đội xuất ngũ, nhân viên hành chính muốn kiếm thêm thu nhập, bạn muốn khởi nghiệp… bằng việc mở một tiệm rửa xe hoda, tuy nhiên vẫn còn đang băn khoăn không biết mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn thì xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? 

Từ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn thì chúng tôi xin giải đáp vấn đề về vốn khi mở tiệm rửa xe máy như sau

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Hình ảnh minh họa vốn mở tiệm rửa xe máy

Về vốn để mở tiệm rửa xe máy khoảng từ 15-30 triệu, số tiền này sẽ bao gồm chi phí thuê mặt bằng và mua trang thiết bị, dung dịch để phục vụ cho hoạt động của tiệm. Đối với những chủ đầu tư tận dụng được mặt bằng có sẵn của gia đình thì chỉ cần chuẩn bị khoảng 12-20 triệu là có thể mở được tiệm rửa xe, chi phí chỉ để đầu tư mua bộ thiết bị rửa xe gồm có ben nâng, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút nhớt, khăn, chải, dung dịch rửa xe.

Các bạn lưu ý rằng “khéo làm thì no, khéo co thì ấm” thực tế mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Có điều kiện làm thì lớn, không có điều kiện thì bắt đầu từ những tiệm nhỏ trước sau đó mở rộng.

Trong trường hợp nếu đi thuê mặt bằng, chi phí thuê mặt bằng dao động thường từ khoảng 2-5 triệu đồng tùy theo diện tích và khu vực bạn thuê ở đâu.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Tiệm rửa xe máy

Tạm tính vốn đầu tư cho bộ thiết bị rửa xe khi mở tiệm rửa xe máy

  • Ben nâng rửa xe: Tiệm xe máy nên lắp ben nâng để rửa xe nhanh, dễ dàng và tạo sự chuyên nghiệp cho tiệm. Giá tham khảo ben nâng hiện nay là 1 500 000 VNĐ
  • Máy nén khí: Máy nén khí cho tiệm rửa xe để nâng ben, xì khô, bơm xe… dùng khoảng 1 HP. Tham khảo máy nén khí Puma 1 ngựa giá 4 500 000 VNĐ
  • Bình bọt tuyết : Tiệm rửa xe Honda thì dùng bình phun bọt tuyết khoảng 14 lít, giá khoảng 1 500 000 VNĐ.
  • Máy hút nhớt: Dịch vụ hút nhớt thường đi kèm với dịch vụ rửa xe, nếu có điều kiện thì đầu tư thêm máy hút nhớt. Giá máy hút nhớt : 1 500 000 VNĐ.
  • Dung dịch rửa xe, dụng cụ đầu tư khoảng 3 000 000 VNĐ.

Vốn đầu tư mua trang thiệt bị khoảng từ 13-15 triệu đồng. Nếu muốn mở thêm một số dịch vụ đi kèm như bán nước giải khát, bán nhớt, mũ bảo hiệm… thì chủ đầu tư khoảng 3-5 triệu đồng nữa.

Một số thông tin chia sẻ về vốn mở tiệm rửa xe Honda, hi vọng giúp mọi người giải đáp được câu hỏi vốn mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn.

Nhận xét bài viết!