Rủi ro khi kinh doanh tiệm rửa xe chủ đầu tư cần “định liệu”

Mở tiệm rửa xe máy, ô tô để kinh doanh, muốn duy trì và có lợi nhuận nhà đầu tư cần có đầu óc nghiên cứu tạo ra sự khác biệt, có kế hoạch phát triển và tài quản lý tiệm… nếu không sẽ phải đứng trước những rủi ro đáng tiếc. Trong nội dung bài viết chúng ta cần đi phân tích về những rủi ro khi kinh doanh tiệm rửa xe.

Kinh doanh tiệm rửa xe gặp phải rủi ro gì?

Trên thực tế, số lượng tiệm rửa xe phải đóng cửa sau một vài tháng hoạt động là con số không hề nhỏ.  Vậy lý do tại sao? Nguyên nhân nào dẫn đến những “rủi ro’” đáng tiếc như vậy.

rui-do-kinh-doanh-rua-xe-1
Hình ảnh minh họa

Do cách lựa chọn mặt bằng, thiết kế tiệm không tốt

Mặt bằng là yếu tố quan trọng đặc biết quyết định đến sự sống còn của tiệm rửa xe. Nếu lựa chọn mặt bằng ngay từ đầu đã “ sai” sẽ dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

Chọn mặt bằng, địa điểm, diện tích không phù hợp, không đáp ứng được nhu cầu hoạt động cho tiệm. Nhiều đơn vị mở cửa hàng rửa xe quá nhỏ và sâu bên trong, không tiếp cận được với khách hàng. Còn có những tiệm rửa xe không gian quá lớn, thiết kế bài trí không phù hợp, chi phí thuê lớn, lãng phí không trụ được buộc phải dừng lại.

Vốn đầu tư và chi phí duy trì quán rửa xe

Theo kinh nghiệm của anh em trong nghề chia sẻ, các nhà đầu tư cần phải dự trù và có kế hoạch các khoản cần chi trả ban đầu cho tiệm. Đối với những đơn vị không có sẵn tiềm lực, phải đi vay mượn mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẽ rất khó khăn trong thời gian đầu hoạt động. Tiệm không đông khách, không kiếm lời nhanh, không xoay vòng vốn kịp, dẫn đến nợ nần, bỏ cuộc.

Tiệm rửa xe “thô sơ” thiếu chuyên nghiệp

rui-do-kinh-doanh-rua-xe
Thiết bị rửa xe thô sơ cũng khiến cho khách hàng lo ngại

Không phải cứ mở tiệm rửa xe là có khách, “vứt” con máy rửa xe, “dăm ba” “đồ nghề” là khách đến. Bởi ngày này khách hàng rất khó tính, họ sẽ tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp, dịch vụ tốt để chăm sóc làm đẹp cho xe của mình. Không ai muốn vào một tiệm rửa xe thiết bị thô sơ, nhân viên làm việc không chuyên nghiệp quả.

Bên cạnh đó, khi đầu tư thiết bị kém chất lượng, hiệu quả làm việc sẽ không qua, đồng thời làm hay bị hỏng hóc sẽ tốn nhiều thời gian sửa chữa, gián đoạn, năng suất giảm sút…

Những điểm như này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tiệm rửa xe đừng trước nguy cơ “phá sản”.

Tiệm không có sự khác biệt

Thị trường kinh doanh rửa xe hiện nay được đánh giá là “béo bở” xong cũng dần bão hòa, bởi sự mở ra ồ ạt của nhiều đơn vị. Nếu tiệm rửa xe  của bạn không có sự khác biệt về dịch vụ thì không có lượng khách tốt và doanh thu kém.

markting-cho-tiem-rua-xe
Tiệm rửa xe đẹp khác biệt thu hút khách hàng.

Quản lý tiệm rửa xe không tốt

Quản lý công việc, nhân sự không dẫn đến chất lượng phục vụ khách hàng không cao. Tiệm rửa xe  sẽ bị đánh giá không tốt, khách hàng thưa dần, thậm chí không có khách, khách ít không xoay hồi vốn dẫn đến thua lỗ.

Lời khuyên cho bạn

Trên thực tế có rất nhiều người thành công trên con đường rửa xe. Bởi lượng xe cộ ngày càng nhiều và nhu cầu về làm sạch, chăm sóc xe ngàng càng lớn. Vì thế mọi người đừng lo ngại “rủi ro” mà mạnh dạn đầu tư.

Trong quá trình đầu tư cần phải cân nhắc, có kế hoạch cụ thể, dự trù kinh phí, xác định được những rủi ro có thể gặp để có phương án tốt nhất… Tốt nhất nên lựa chọn đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe để được hỗ trợ.

Thông tin chia sẻ về  những rủi ro đáng tiếc khi kinh doanh tiệm rửa xe. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!