Hướng dẫn cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

Ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh online trên Facebook khiến sự cạnh tranh thu hút khách hàng càng trở nên khốc liệt. Nhiều người tham gia, số lượng post đăng tải ngày càng dày đặt. Song song đó là sự tiếp nhận quá nhiều thông tin  đến từ người dùng. Dẫn đến các bài đăng kém hiệu quả. Vậy làm thể nào để tăng tương trên Facebook hiệu quả? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thời điểm “vàng” để post bài trên Facebook

Hầu như mọi người có một thói quen rất sai lầm. Đó là rãnh lúc nào thì đăng lúc đó, thích cái gì thì đăng cái đó. Chính vì đăng bài như vậy mà bạn đã không có được hiệu quả như mong muốn. Khung giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất, kéo theo lúc đăng bài sẽ đạt tương tác là cao nhất.

Ví dụ bạn lại đăng tải vào những khung giờ, mà người sử dụng không thể lướt Facebook được như khoảng 9h-10h mọi người đang trong lúc làm việc hay  5h-6h chiều là giờ tan tầm, mọi người đi làm về, thí chắc chắn bài viết của bạn sẽ không có tương tác cao được.

tang-tuong-tac-tren-facebook-hieu-qua
Thời điểm “vàng” để post bài trên Facebook

Thường thì mỗi lĩnh vực sẽ có mỗi khung giờ khác nhau, hành vi tương tác của người dùng là khác nhau. Vì vậy bạn phải dựa trên thông tin, nhu cầu khách hành để đăng bài sao cho hợp lý, ví dụ như sau:

 • 7h-8h sáng: Là thời điểm mọi người đang bắt đầu thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới… Trong khung giờ này bạn nên đăng những chủ đề cho nhẹ nhàng, những bài post thú vị. Chứ đừng đăng các bài sản phẩm bán hàng.
 • 11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn, cho nên mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài sản phẩm.
 • 19h-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí, thư giãn. Cho nên đây là khoảng thời gian đông nhất trong ngày (đặc biệt giờ vàng chạm đỉnh lúc 19h45 tối). Lúc này sẽ là tốt nhất để bạn bán hàng. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian nữa, họ sẽ có nhiều thời gian dừng lại đọc các bài viết dài của bạn, lắng nghe sự tư vấn về sản phẩm.
 • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Khung giờ này bạn nên hạn chế đăng bài sản phẩm. Mà thay vào đó nên chia sẻ các câu chuyện chia sẻ cảm xúc sẽ hiệu quả hơn, và cũng phù hợp với đối tượng được tiếp cận.

Viết tựa đề bài hấp dẫn

Cơ hội bài viết bạn tiếp cận với người tìm kiếm trên trang tìm kiếm qua 2 phần Text là Title (Tiêu đề), và Description (phần mô tả giới thiệu về nội dung) một cái tít ấn tượng sẽ quyết định người dùng có click đến trang của bạn hay không.

Một tiêu đề hấp dẫn sẽ cần có các yếu tô như sau: Bắt đầu với 1 lời hứa, cung cấp lợi ích cho người đọc; Chạm vào cảm xúc: Thêm động từ hoặc tính từ thú vị; Kích thích gây tò mò, thu hút: Bắt đầu bằng câu hỏi’ Tác động tới suy nghĩ của người đọc: Nêu một ý kiến gây tranh cãi; Tập trung vào 1 điểm đau của độc giả; Tạo sự hấp dẫn.

tang-tuong-tac-tren-facebook-hieu-qua-2
Viết tựa đề bài hấp dẫn

Vậy cách viết tựa đề bài viết hấp dẫn thu hút người đọc như thế nào, bạn có thể khảo ở dưới đây:

 • Sử dụng lời hứa trong câu tiêu đề, hãy cụ thể.
 • Đưa con số vào tiêu đề.
 • Đặt câu hỏi 5W 1H (Where, When. Why, Who, What và How).
 • Đặt từ khóa lên phía đầu tiêu đề.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn lôi cuốn

Dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc cũng là cách tăng tương tác trên Facebook được nhiều người sử dụng. Cách tăng tương tác trên Facebook là dùng hình ảnh đóng góp một vai trò cực kỳ lớn. Thông thường, các hình ảnh có khả năng gia tăng cảm xúc sẽ là:

 • Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ như trái me, xoài chua.
 • Các món ăn ngon, kích thích vị giác.
 • Hình ảnh trừu tượng hoặc mang vẻ ngộ nghĩnh, kỳ lạ.
 • Hình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọc.
 • Hình ảnh các kỳ quan, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp
tang-tuong-tac-tren-facebook-hieu-qua-3
Sử dụng hình ảnh hấp dẫn lôi cuốn

Lọc tương tác bạn bè trên Facebook

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không tương tác. Thậm chí những người bạn này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải nữa. Vậy thì cách tăng tương tác Facebook tốt nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

Bạn có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách dễ dàng. Những công cụ này nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết nối cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

Chỉ cần thực hiện điều này trong 2 – 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt. Bạn đã thành công trong việc cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, xây dựng một thương hiệu cá nhân thật vững mạnh.

tang-tuong-tac-tren-facebook-hieu-qua-1
Lọc tương tác bạn bè trên Facebook

Trên đây là một số hướng dẫn cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!