Tổng hợp các phân tích về mô hình swot của Coca Cola

Coca Cola từ lâu đã nổi danh toàn cầu và không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Từ nhà, nơi làm việc, cửa hàng, khách sạn, các quán bar hay nhà hàng, nơi nào cũng có thể nhìn thấy một sản phẩm của Coca Cola. Cùng với đó là mô hình SWOT của Coca Cola có điểm đặc biệt gì khiến nhãn hiệu này chưa từng mất đi ưu thế trong ngành công nghiệp nước giải khát? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về các khái niệm về mô hình swot của Coca Cola ngay bây giờ nhé.

Mô hình SWOT là gì?

SWOT là viết tắt của bốn từ: Strength (điểm mạnh), Weakness (điểm yếu), Oppotunities (Cơ hội) và Threats (thách thức). Mô hình SWOT thường được dùng để tối ưu hoá những gì doanh nghiệp có, nhằm mục đích mang lại lợi thế tốt nhất trong Công ty. Nhờ vào việc xác định tất cả các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa ảnh hưởng đến công ty nhiều nhất, để đưa ra được các chiến lược marketing và kinh doanh phù hợp đưa thương hiệu ngày càng phát triển xa hơn. giúp phân biệt hoá với đối thủ.

tong-hop-ve-mo-hinh-swot-cua-coca-cola (3)
Tổng hợp các phân tích về mô hình swot của Coca Cola

Mô hình SWOT của Coca Cola

Coca-Cola (thường được nói tắt là Coca) là một thương hiệu nước ngọt có ga được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola. Nhờ mô hình SWOT mà Coca Cola đã đưa ra được các chiến lược marketing và kinh doanh phù hợp đưa thương hiệu ngày càng phát triển xa hơn. giúp phân biệt hoá với đối thủ.

Điểm mạnh của Coca-Cola

Bất cứ nơi nào bạn đi du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy logo màu đỏ và trắng phổ biến của Công ty Coca-Cola. Thương hiệu Coca-Cola được định giá 84 tỷ USD. Coca-Cola tiếp tục là một chuẩn mực trong ngành, với nhiều sản phẩm sao chép nổi lên theo thời gian. Dù vậy, khách hàng của bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm hương vị ban đầu của sản phẩm Tính xác thực này tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó ở một mức độ nhất định.

tong-hop-ve-mo-hinh-swot-cua-coca-cola (2)
Tổng hợp các phân tích về mô hình swot của Coca Cola

Điểm yếu của Coca-Cola

Không ai có thể phủ nhận Pepsi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coca Cola. Nếu không có một đối thủ là Pepsi, có lẽ Coca Cola sẽ đạt đến vị thế chi phối toàn bộ thị trường nước giải khát. Ngoài ra, Coca Cola hiện đang chỉ dừng lại ở việc đa dạng hoá sản phẩm ở mảng nước giải khát và quá phụ thuộc vào thị trường đồ uống giải khát. Với rất nhiều hạng mục nước giải khát, Coca Cola nắm vị thế đứng đầu khó đánh bại trong “sân chơi” này.

Cơ hội của Coca Cola

Đặc điểm của rất nhiều các quốc gia đang phát triển là khí hậu khá nóng. Do đó, nhu cầu tiêu thụ nước giải khát tại các quốc gia này cao ngất ngưởng. Với vị thế của Coca Cola, không khó để khai thác các thị trường vô cùng tiềm năng này. Với Coca Cola, thương hiệu nước giải khát đã quá quen thuộc thì sự đổi mới có thể nằm ở bao bì sản phẩm hoặc các chiến dịch marketing, truyền thông độc đáo. Các chiến dịch này sẽ góp phần thổi một làn gió mới vào sản phẩm tưởng chừng đã cũ.

tong-hop-ve-mo-hinh-swot-cua-coca-cola (1)
Tổng hợp các phân tích về mô hình swot của Coca Cola

Thách thức của Coca Cola

Thách thức lớn nhất của trong ma trận SWOT của Coca Cola có lẽ nằm ở những đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Mặc dù những đối thủ cạnh tranh trực tiếp có thể thấy rõ như Pepsi thường tạo tác động lớn hơn cả. Thì cũng không thể phủ nhận rằng có vô số những công ty nhỏ hơn đang tạo ra một cuộc chiến gián tiếp trong thầm lặng với Coca Cola. Và khi xã hội hiện đại càng phát triển thì người tiêu dùng sẽ càng có ý thức cao về việc sử dụng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Điều này tạo ra trào lưu tránh xa các thành phẩm gây hại ví dụ như đường có trong nước giải khát.

Trên đây là một số thông về mô hình swot của Coca Cola mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn, đưa ra những bài học và áp dụng được vào việc marketing cho doanh nghiêp của mình.

Nhận xét bài viết!