Top 6 việc làm online tại nhà cho sinh viên

Bạn là sinh viên đang muốn tìm kiếm việc làm online tại nhà, việc bán thời gian để có thêm một khoản thu nhập. Làm thêm tại nhà online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Sau đây Tahico, xin chia sẻ đến các bạn top các công việc làm tại nhà cho sinh viên hiện nay, hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn có khả năng tư duy, sáng tạo và viết lách tốt thì đây là công việc đáng để cân nhắc. Với nghề viết lách tại nhà, bạn có thể viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận edit lại văn bản… Đây là những công việc làm online tại nhà sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Hơn nữa, cộng tác viên viết bài online không đòi hỏi bạn phải làm việc đúng giờ, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn không ảnh hưởng tới công việc chính của mình. Nghề “content” hiện được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích để trở thành công việc bán thời gian tại nhà online.

viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien-1
Cộng tác viên viết bài online

Làm gia sư dạy online

Ngày nay, kiểu giáo dục 4.0 dạy trực tuyến không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Nếu có kiến thức về một lĩnh vực nào đó và muốn tìm việc làm tại nhà buổi tối thì gia sư là một công việc làm online tại nhà khá phù hợp với bạn.

Công việc này yêu cầu bạn phải có chuyên môn về môn học và có trách nhiệm giúp đỡ học sinh tiến bộ. Trong quá trình học, cả bạn và học sinh đều có thể trau dồi vốn kiến thức của mình. Đây là một nghề làm thêm mà hầu hết các cô cậu sinh viên nào cũng trải qua, vì thế nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm dành cho sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn.

viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien
Làm gia sư dạy online

Kinh doanh online

Lĩnh vực thương mãi ngày càng phát triển hơn trong cuộc sống của chúng ta, khi người tiêu dùng không cần phải đi đến tận nơi để mua những thứ mình thích mà thay vào đó chỉ với một cũ click chuột là hàng có thể đến tay. Vì vậy kinh doanh online cũng là một nghề khá hợp lý với những bạn muốn tìm những công việc làm online tại nhà.

Với kinh doanh online không cần mặt bằng, chỉ cần kết hợp hiệu quả các kênh bán hàng online: Tạo website , bán online trên mạng xã hội (Livestream, FB, Instagram,..) hoặc các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) là bạn đã có rất nhiều cơ hội thành công rồi. Các bạn có thể kinh doanh thức ăn, quần áo hoặc mỹ phẩm. Khi làm công việc này bạn sẽ linh hoạt về thời gian, vừa đảm bảo việc học vừa kiếm thêm thu nhập từ lợi nhuận bán hàng.

viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien-4
Kinh doanh online

Làm dịch thuật

Dịch thuật là một trong những công việc làm thêm đặc biệt phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Với các bạn đang đi làm thì đây cũng là 1 việc làm thêm buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập. Công việc biên – phiên dịch viên đòi hỏi bạn phải có bằng cấp và khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trôi chảy. Bạn có thể đăng ký dịch phim, bài hát, tài liệu hoặc biên tập nội dung cho các website.

Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, thì với việc làm online tại nhà này bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định.

viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien-3
Làm dịch thuật

Cộng tác viên nhập dữ liệu

Không cần những kiến thức chuyên sâu, với việc làm online tại nhà này, điều bạn cần làm để bắt đầu công việc nhập liệu chỉ đơn giản là một chiếc máy tính và kết nối Internet. Có rất nhiều công ty hay cá nhân cần nhập liệu sản phẩm hay thông tin trên Website, Sàn TMĐT,… bạn chỉ cần qua một vài buổi trainning để bắt đầu công việc của mình.

Sáng tạo nghệ thuật 

Sử dụng chất xám của mình để kiếm ra thu nhập, là một công việc ngày nay được giới trẻ yêu thích. Đơn giản bạn sử dung chất xám của mình sáng tạo các video nghệ thuật trên các nên tảng như Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,…

Cùng với đó bạn sẽ trở thành một Affiliate Marketing, một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một đường link, khi khách hàng mua sản phẩm đó qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien-2viec-lam-online-tai-nha-cho-sinh-vien-2
Sáng tạo nghệ thuật

Trên đây là 6 việc làm online tại nhà cho sinh viên mà Tahico xin giới thiệu đến các bạn. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn công việc sao cho phù hợp với bản thân của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nhận xét bài viết!