3 vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô

Khi kinh doanh cửa hàng rửa xe, nhiều chủ đầu còn tỏ ra bỡ ngỡ không biết nên đầu tư như thế nào để sinh lời. Việc không nắm chắc được kiến thức, kinh nghiệm sẽ khiến cho việc kinh doanh rơi vào bế tắc. Dưới đây là 3 vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô. 

Thực trạng mở tiệm rửa xe ô tô hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, người dân ngày càng quan tâm đến đời sống vật chất. Việc sở hữu một chiếc xe ô tô không còn là chuyện quá xa lạ ở nước ta. Với lượng xe tăng “chóng mặt” mỗi năm, thị trường mở tiệm rửa xe ô tô ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý đến.

Ở nước ta, xe ô tô được xem là một tài sản quý giá. Chính vì vậy, họ luôn giữ gìn cẩn thận, bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên để “xế yêu” luôn trong tình trạng sạch bóng. Đây cũng chính là lý do khiến thị trường mở tiệm rửa xe ô tô phát triển mạnh.

3-van-de-khach-hang-con-lung-tung-khi-mo-tiem-rua-xe-may-o-to-1
Cầu nâng xe ô tô sẽ giúp việc vệ sinh xe nhanh chóng, sạch hơn

Vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô

Khi kinh doanh tiệm rửa xe cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng thì quá trình hoạt động mới diễn ra suôn sẻ. Đối với những chủ dầu tư lần đầu kinh doanh mô hình này còn nhiều vấn đề thắc mắc. Dưới đây là 3 vấn đề khách hàng gửi đến TAHICO mong muốn được giải đáp.

Không làm cầu nâng khi mở tiệm rửa xe được không?

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm gửi về TAHICO trong thời gian qua đó chính là nên làm cầu nâng xe hay không. Cầu nâng xe ô tô sẽ giúp quá trình vệ sinh xe nhanh chóng, sạch hơn. Khi sử dụng cầu nâng thợ rửa xe có thể dễ dàng làm sạch khung gầm.

Vậy nếu không có điều kiện thì không cần làm cầu nâng được không? Đây là 1 trong 3 vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô. Nếu nguồn kinh phí đầu tư còn eo hẹp bạn có thể không cần làm cầu nâng.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì bạn nên làm cầu nâng. Bởi, cầu nâng xe sẽ góp phần giúp cho không gian cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhờ vậy khách hàng sẽ tin tưởng vào dịch vụ của bạn.

Nên chọn máy nén khí có công suất bao nhiêu?

Dựa vào nhu cầu, quy mô cửa hàng rửa xe để lựa chọn máy nén khí có công suất phù hợp. Nếu tiệm rửa xe của bạn có sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn thể tích bình tối thiểu 250 lít.  Trong khi đó, áp lực khí nén cũng phải đảm bảo từ 12kg/cm2 trở lên để đảm bảo nâng được những dòng xe có trọng tải lớn.

Khi nắm rõ công suất máy nén khí cần lựa chọn, bạn đã giải quyết được 2 trên 3 vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô.

3-van-de-khach-hang-con-lung-tung-khi-mo-tiem-rua-xe-may-o-to-2
Chủ đầu tư cần lựa chọn máy nén khí phù hợp với quy mô tiệm rửa xe

Mở cửa hàng rửa xe có cần thiết sử dụng điện 3 pha không?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, bạn nên sử dụng điện 3 pha để kinh doanh tiệm rửa xe. Bởi, điện 3 pha có tính ổn định hơn, công suất cũng cao hơn so với điện 1 pha. Đặc biệt, tính chất công việc rửa xe cần sử dụng nhiều máy móc, thiết bị như máy rửa xe, máy nén khí. 

Do đó, sử dụng điện 3 pha sẽ đảm bảo nguồn điện được ổn định, bảo vệ tuổi thọ máy cao hơn. Hơn nữa, điện 3 pha thường không bị lên giá như điện 1 pha, bởi nó thuộc điện kinh doanh. Để sử dụng điện 3 pha bạn cần có giấy phép kinh doanh, giấy xin cấp điện, giấy tờ nhà.

Nếu bạn không xin sử dụng được điện 3 pha hoặc không đủ kinh phí chi trả thì có vẫn có thể sử dụng điện 1 pha. Lưu ý, điện áp khu vực rửa xe ô tô cần ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ ổn áp để quá trình làm việc được đảm bảo, không bị ngắt đoạn. 

3-van-de-khach-hang-con-lung-tung-khi-mo-tiem-rua-xe-may-o-to-3
Nên sử dụng điện 3 pha để kinh doanh cửa hàng rửa xe

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ 3 vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Để tích lũy thêm nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe bạn hãy truy cập vào Website https://tahico.com/ nhé hoặc gọi vào Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn chi tiết, cụ thể.

Nhận xét bài viết!