Hướng dẫn cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu

Máy rửa xe bị chảy dầu là một trong những vấn đề mà máy rửa xe hay bị mắc trong quá trình sử dụng sau một thời gian. Tuy nhiên nếu bạn biết cách xử lý kịp thời thì máy xe không gặp phải vấn đề gì quan trọng. Vậy cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu là như thế nào? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Dấu hiệu nhận bị khi máy rửa xe bị chảy dầu

Dầu nhớt có vai trò giúp làm sạch động cơ, ngăn chặn các cặn bẩn bám ở trong máy giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Giúp chống ăn mòn động cơ, làm giảm ma sát các chi tiết của xe. Nếu bạn thấy các dấu hiệu sau đây, thì máy rửa xe đang có dấu hiệu bị chảy dầu:

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (3)
Cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu
  • Máy rửa xe dùng dầu nhớt nhiều hơn bình thường, tốn nhiều dầu hơn.
  • Nước làm mát bị biến đổi thành màu hơi nâu và có bọt.
  • Khi sử dụng hay sau một đêm thì thấy cái cũng nhớt trên sàn.
  • Trong quá trình sử dụng bạn thấy khói có dấu hiệu bất thường và có mùi khét.

Nguyên nhân và cách khắc máy rửa xe bị chảy dầu

Để có thể khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu thì trước tiên bạn nên biết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước, cụ thể như sau:

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (2)
Cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu
  • Hiện tượng xe máy bị chảy dầu có thể đến từ việc ốc xả nhớt không được vặn chặt và không được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc có thể là do nhân viên thực hiện sai kỹ thuật dẫn đến trờn ren ốc, khiến nhớt bị rò rỉ ra ngoài. Đối với xe máy bị chảy dầu do tuôn ốc xả nhớt, bạn nên chú ý chọn ren răng lớn hơn so với cái cũ để cải thiện sự an toàn.
  • Nứt lốc máy: Hiện tượng này xảy ra do xe máy thường xuyên di chuyển dưới trời nắng hoặc sử dụng máy phun xịt áp lực cao để rửa máy. Điều này làm cho gioăng giữ khớp bị hở, dẫn đến rỉ nhớt ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên mua lốc mới để thay thế cho lốc cũ đã bị nứt.
  • Phớt trục cơ bị nhão: Việc động cơ vận hành liên tục nên phớt trục cơ rất dễ bị nhão hoặc nứt nẻ sau một thời gian dài, dầu sẽ theo vị trí này rỉ ra bên ngoài khiến đầu máy bị bẩn và thiếu hụt dầu. Việc này sẽ cần đến kỹ thuật nhiều hơn, bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy rửa xe để được hỗ trợ thay thế phớt trục cơ mới hoặc có thể tự thay nếu thực sự am hiểu về kỹ thuật.
  • Sử dụng máy rửa xe kém chất lượng: Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu
cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (1)
Cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “vứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!