Hướng dẫn cách viết bài quảng cáo hay hiệu quả

Thời đại xu hướng thông tin nhiều như hiện nay, nhiều doanh nghiệp luôn tìm nhiều cách để quảng cáo sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Họ đã chi ra số tiền không nhỏ cho mỗi quảng cáo trên mọi nên tảng xã hội. Tuy nhiên không phải tất cả đều hiệu quả, và tạo lại ấn tượng cho khách hàng mục tiêu, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách viết bài quảng cáo của bạn. Vậy cách viết 1 bài quảng cáo như thế nào là hay, hiệu quả? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cách viết bài quảng cáo hay hiệu quả

Khi viết bài quảng cáo nhiều khi doanh nghiệp chỉ chú ý đến từ khóa, link dẫn đến sản phẩm của công ty nhưng không chú trọng đến nội dung, tính năng mà người dùng thực sự cần. Nếu như một bài viết văn bình thường bao gồm mở bài, thân bài và kết bài thì một bài quảng cáo cũng như vậy, cũng quần những bố cục nội dung nhất định để đưa 1 bài viết chất lượng.

cach-viet-bai-quang-cao-hay-hieu-qua (3)
Cách viết bài quảng cáo hay hiệu quả

Tiêu đề hay, cho khách hàng thấy mục đích của bài quảng cao

Bài quảng cáo thường có hai loại là là giới thiệu sản phẩm và chia sẻ thông tin đến người dùng. Dù cách nào cũng cần có tiêu đề hấp dẫn gây được sự chú ý đi đến mục đích là khách hàng biết đến và mua sản phẩm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 50% mọi người khi đọc quảng quảng cáo chỉ nhìn vào tiêu đề bài viết. Tiêu đề rất quan trọng, nó quyết định xem liệu người dùng có nhấn vào bài viết của bạn hay không.

Tác động vào tâm lý người đọc

Nếu muốn tìm hiểu cách viết nội dung quảng cáo hay, hấp dẫn, có thể ảnh hưởng và tạo sự tò mò trong tâm lý của người xem, bạn cần phải:

 • Xác định xem khách hàng của mình là ai.
 • Xác định tính cách hoặc đặc điểm nổi bật của đối tượng khách hàng mà bạn cho rằng mình có thể tác động vào.
 • Viết bài quảng cáo bán hàng hấp dẫn dựa trên những đặc điểm nổi bật mà bạn vừa xác định được.

Tuy nhiên, những mẫu viết quảng cáo ấn tượng cần phải cân bằng được cả hai yếu tố, phản ứng của người dùng và thông điệp của quảng cáo, bởi bạn chắc chắn sẽ không muốn những gì mình sáng tạo ra lại tác động tiêu cực tới khách hàng.

Nội dung nên nhắm tới lợi ích của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp hiện nay viết bài quảng cáo chỉ chăm chăm vào sản phẩm lợi ích của mình, cố tình cho thấy thương hiệu của họ nổi tiếng, chất lượng ra sao ít quan tâm đến mong muốn, nhu cầu của người đọc về sản phẩm của mình. Với cách viết như vậy thì người đọc sẽ cảm thấy chán vì nhiều bài như nhau. Cần đặt lợi ích của người xem lên trên, thể hiện lợi ích của sản phẩm đối với họ ra sao, khi đó họ sẽ quan tâm đến bạn.

cach-viet-bai-quang-cao-hay-hieu-qua (2)
Cách viết bài quảng cáo hay hiệu quả

Tạo sự kích thích mua hàng, kêu gọi hành động

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược thời gian giảm giá trong mẫu bài viết quảng cáo nội thất, nhà hàng, quán ăn, …. của mình. Nỗi sợ hết thời gian khuyến mại hay nói cách khác là mất cơ hội sẽ khiến người xem đổ xô vào xem sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Đây cũng là cách viết bài quảng cáo bán hàng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tạo sức ép lên tâm lý của người xem để thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng.

Cách này thậm chí còn hiệu quả hơn việc chèn một lời kêu gọi hành động (call to action), bởi nó tạo cho người xem cảm giác như họ đang sắp mất thời cơ mua hàng cực lời, và họ có nhiều khả năng sẽ chốt đơn ngay lập tức.

Các mẫu quảng cáo hay khơi gợi ý tưởng

Với sự cạnh tranh quyết liệt trong môi trường kinh doanh, nắm được công thức, cách viết bài quảng cáo bán hàng online ấn tượng là một trong những cách tốt nhất để bạn thu hút khách hàng tiềm năng và tăng nhanh doanh số. Bạn có thể tham khảo một số mẫu quảng cáo hay dưới đây:

 • Mẫu bài viết quảng cáo hay có câu chuyện.
 • Mẫu bài viết quảng cáo hay cảnh báo.
 • Mẫu quảng cáo có xác thực về chất lượng sản phẩm.
 • Mẫu bài viết quảng cáo hay giật tít.
 • Mẫu quảng cáo hài hước.
 • Mẫu bài viết quảng cáo hay đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng.
 • Mẫu quảng cáo bắt trend.
 • Mẫu quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn.
cach-viet-bai-quang-cao-hay-hieu-qua (1)
Các mẫu quảng cáo hay khơi gợi ý tưởng

Trên đây là một số thông về hướng dẫn cách viết bài quảng cáo hay hiệu quả mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn, đưa ra những bài học và áp dụng được vào việc marketing cho doanh nghiêp của mình.

Nhận xét bài viết!