[Giải đáp] Máy rửa xe bị bể nước – Nguyên nhân tại sao?

Một trong những nguyên nhân phổ biến là máy rửa xe bị bể nước trong quá trình sử dụng. Đây là một vấn đề mà các chủ xe khá đau đầu khi gặp phải. Vậy nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục máy rửa xe bị bể nước là gì? Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao máy rửa xe bị bể nước?

Máy rửa xe bị bể nước do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây Là một trong những lỗi đơn giản, nhưng nếu người dùng không biết cách xử lý, và khắc phục sự cố từ ban đầu, có thể khiến cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn, và ảnh hưởng trực tiếp tới việc sửa chữa cũng như năng suất công việc. 

may-rua-xe-bi-be-nuoc-nguyen-nhan-tai-sao (1)
Máy rửa xe bị bể nước – Nguyên nhân tại sao?

Hiện tượng máy rửa xe bị bể nước khi vận hành có các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Thân máy bị nứt thường hay gặp ở những máy cũ, đã sử dụng được một thời gian dài, máy được để ngoài trời, có thể do sơ xuất, hoặc thời gian mà thân máy xuất hiện những vết nứt, lâu dần gây ảnh hưởng đến cấu trúc linh kiện bên trong
  • Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên. Vị trí đặt máy không cân bằng, chắc chắn. Một số ốc vít trên thân máy bị lỏng, dẫn đến rung lắc và kêu to.
  • Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ. Van phớt bị mòn hoặc bị rách, buồng bơm của máy bị bẩn.
  • Do máy không được vệ sinh thường xuyên: Việc sử dụng thường xuyên khiến động cơ máy bụi bẩn bám vào sẽ gây cản trở đến quá trình vận hành của máy. Nếu không được bảo dưỡng thiết bị, sẽ khiến bạn không phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc hay các bộ phận đã quá cũ, bị ăn mòn.

Cách khắc phục máy rửa xe bị bể nước

may-rua-xe-bi-be-nuoc-nguyen-nhan-tai-sao (2)
Máy rửa xe bị bể nước – Nguyên nhân tại sao?

Khi đã xác định được nguyên nhân của vấn đề bạn có thể nhờ sự tư vấn của kỹ thuật của nơi cung cấp máy hoặc cũng có thể tự xử lý ngay tại nhà. Bạn nên dựa vào các nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên để kiểm tra tổng thể lại máy, bằng những phương pháp sau:

  • Bạn cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ các phụ kiện bên trong máy như ngăn chứa nước, vòi phun, máy bơm…xem có bị nứt vỡ, ốc vít bị lỏng, chờn ren hay vướng bụi rác, mảnh vỡ hay không. 
  • Nếu xuất hiện những hiện tượng này thì người dùng nên khắc phục ngay bằng cách loại bỏ sạch bụi rác trong máy, thay phần vỏ bị nứt vỡ, siết chặt các chi tiết máy…để thiết bị hoạt động ổn định, êm ái hơn.
  • Khi sử dụng máy nếu thấy thiết bị phát sinh những sự cố bất thường như: Kêu to, mất áp, rung động mạnh, nước chảy không đều, máy không hoạt động thì người dùng cần dừng máy ngay lập tức, kiểm tra lại các linh kiện bên trong và thực hiện sửa chữa để khắc phục sự cố cho máy.
  • Sau một thời gian sử dụng máy nên để máy nghỉ ngơi, tránh tình trạng hoạt động quá công suất làm giảm tuổi thọ của máy. Cần bảo trì, vệ sinh và thay dầu định kỳ cho máy phun rửa xe.
may-rua-xe-bi-be-nuoc-nguyen-nhan-tai-sao (3)
Máy rửa xe bị bể nước – Nguyên nhân tại sao?

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy rửa xe bị bể nước – Nguyên nhân tại sao?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!