Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay rất nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp rửa xe tại nhà thay vì phải ra tiệm vừa tốn kém vừa bất tiện. Trong đó cách sử dụng các loại máy rửa xe là một phương án hiệu quả nhất. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng máy rửa xe bị kêu to? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe bị kêu to, vì vậy để giải quyết các vấn đề này thì trước tiên bạn phải hiểu về các nguyên nhân này trước.

may-rua-xe-bi-keu-to (1)
Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân do động cơ máy bơm bị gặp sự cố lệch pha

Khi máy bơm nước có sự cố va đập quá mạnh dẫn đến lỏng các ốc vít bên trong động cơ. Việc động cơ không nằm đúng vị trí có thể khiến cho máy bơm nước kêu to bất thường. Cách khắc phục đó là kiểm tra và vặn chặt tất cả các ốc vít bên trong lại.

Nguyên nhân do buồng bơm bị bẩn hoặc van, phớt bị lão hóa

Có mảnh vỡ, mảnh rác bám trong máy nên khi vận hành khiến máy kêu to, rung động mạnh. Có một bộ phận nào đó trong máy bị lỏng do không được bảo trì thường xuyên nên thiết bị có tiếng ồn lớn khi làm việc.

Nếu vậy thì người dùng cần kiểm tra, tháo buồng bơm ra, vệ sinh sạch sẽ, thay thế van, phớt mới nếu phụ kiện này bị lão hóa rồi lắp lại chúng như cũ.

may-rua-xe-bi-keu-to (3)
Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân do máy lâu ngày không được bảo trì và đặt ở nơi có độ ẩm cao

Máy móc muốn hoạt động tốt, có độ bền cao thì tốt nhất là nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh, để đảm bảo máy hoạt động ổn định và êm ái nhất. Cũng nên tránh để máy ở những nơi ẩm ướt, chọn nơi khô ráo sạch sẽ để không ảnh hưởng đến động cơ của máy.

Nguyên nhân do các mối nối chi tiết bị lỏng

Sau một thời gian vận hành, máy rửa xe rung động nhiều nên các mối hàn có thể bị bung ra, ốc vít lỏng lẻo, các chi tiết bị lệch vị trí, không ăn khớp. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa xe kêu to. Hãy tiến hành kiểm tra và văn chắc lại các bộ phận này.

Một số lưu ý phòng tránh máy rửa xe bị kêu to

Trong quá trình sử dụng, bạn nên rà soát các bộ phận thân máy, khoang máy, vòi phun xem có bị tắc hay không, vệ sinh rác, cặn bẩn đọng bên trong. Kiểm tra van, gioăng phớt nếu đã cũ thì nên thay mới. Đồng thời kiểm tra dầu ở phần đầu bơm, nếu dầu bị loãng hoặc đổi màu thì cần thay mới, đổ thêm dầu nếu lượng dầu nằm ở dưới mức 1/2 mắt thăm dầu.

may-rua-xe-bi-keu-to (2)
Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra lại nguồn nước cấp, đảm bảo đủ nước, nước được lọc qua lọc rác trước khi đi vào máy. Đặt máy tại những vị trí cân bằng, chắc chắn để hạn chế hiện tượng máy rửa xe kêu to khi làm việc. Và chắc chắn rằng tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!