Máy rửa xe bị rò nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng máy rửa xe bị rò nước. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng nếu không khắc phục kịp thời. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị rò nước như thế nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị rò nước

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do các khớp nối giữa dây dẫn, dây áp lực và thân máy chưa được khớp. Lỗi này có thể đến do sự chủ quan của người dùng trong quá trình lắp máy khiến các gioăng bị sai lệch. Mặt khác sử dụng lâu ngày, các gioăng cũng có hiện tượng bị giãn nở, nứt vỡ và tình trạng đó cũng gây ra hiện tượng rò nước của máy rửa xe.

may-rua-xe-bi-ro-nuoc (2)
Nguyên nhân máy rửa xe bị rò nước

Tuy không ảnh hưởng đến động cơ hay độ bền của máy. Máy rửa xe bị rò nước sẽ làm giảm lưu lượng nước, ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Nước từ súng phun ra sẽ không được mạnh mẽ, tốn nước và đôi khi tốn thời gian xịt rửa cho người dùng hơn. Vì vậy việc khắc phục kịp thời máy rửa xe bị rò nước là điều cần thiết cho các tài xế.

Cách khắc phục máy rửa xe bị rò nước

Để khắc phục tình trạng bị rò rỉ nước của máy rửa xe, chúng ta cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra tất cả các van, khớp nối trên thân máy rửa xe, bao gồm cả van nước đầu vào, van nước đầu ra. Thật cẩn thận xem xét đường ống nước đã được kết nối với thân máy chặt chẽ chưa. Nếu các khớp nối bị lỏng, hở chệch van thì cần phải được nối lại đúng kỹ thuật. Nếu như hỏng rồi thì hãy thay mới ngay.
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra cút nối giữa dây phun và súng phun, giữa súng phun và đầu phun. Các bộ phận này đã ghép nối với nhau hoàn chỉnh hay chưa, nếu chưa thì nên xem xét ghép chặt lại một lần nữa.
  • Bước 3: Kiểm tra dây dẫn nước xem chúng có bị nứt vỡ hay không. Nếu đường ống dẫn nước bị thủng cũng khiến cho tình trạng máy rửa xe rò rỉ nước xuất hiện. Nếu đường ống bị nứt vỡ nhỏ có thể thực hiện phương án dùng băng tan quấn lại tạm thời, nếu vết nứt quá lớn thì nên thay thế dây mới.
  • Bước 4: Kiểm tra các gioăng cao su tại các bộ phận, nếu như gioăng có dấu hiệu bị giãn nở thì nên thay mới.
Cách khắc phục máy rửa xe bị rò nước
Cách khắc phục máy rửa xe bị rò nước

Một số lưu ý phòng tránh máy rửa xe bị rò nước

Tình trạng máy rửa xe rỉ nước có thể nói là rất hay xảy ra, nhất là đối với những chiếc máy hoạt động thường xuyên. Để giảm thiểu tình trạng này thì chúng ta có một số biện pháp khắc phục cơ bản dưới đây:

  • Sử dụng đường dây dẫn nước tốt làm bằng cao su chất lượng, ít bị mòn, hỏng, vỡ vứt.
  • Sử dụng nguồn nước sạch, tránh để mắc dị vật trong đường nước khiến máy rửa xe gặp vấn đề.
  • Thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy rửa xe.
  • Sử dụng các loại máy chính hãng, có chất lượng.
may-rua-xe-bi-ro-nuoc (3)
Một số lưu ý phòng tránh máy rửa xe bị rò nước

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy rửa xe bị rò nước –  Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!