[Giải đáp] Máy rửa xe bị yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc máy rửa xe bị yếu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình rửa xe và năng suất của tiệm, đây là vấn đề khiến các chủ tiệm phải đau đầu. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc này là gì? Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay về nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân sử dụng nguồn điện không tương thích

Thông thường mỗi loại máy sẽ được nhà sản xuất quy định sử dụng với một nguồn điện nhất định để đảm bảo việc sử dụng máy hiệu quả. Máy rửa xe có thể vận hành được hay không một phần lớn là phụ thuộc vào nguồn năng lượng của nó. Chính vì vậy không sử dụng đúng nguồn điện thì máy rửa xe không thể vận hành ổn định được, dẫn đến máy bị yếu.

may-rua-xe-bi-yeu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (2)
Nguyên nhân sử dụng nguồn điện không tương thích

Để khắc phục hãy sử dụng đúng nguồn điện áp cho máy theo nhà sản xuất khuyên cáo và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng nguồn điện.

Nguyên nhân dây máy rửa xe bị quá dài

Nếu dây dẫn này quá dài cũng là nguyên nhân máy rửa xe yếu. Để tiện cho quá trình phun rửa, nhiều người đã nối dài dây, vượt quá chiều dài khuyến nghị của dây. Khi dây dẫn nước quá dài, quãng đường di chuyển của dòng nước cao áp lớn. Do đó mà áp lực nước sẽ bị tiêu hao, điều đó khiến máy rửa xe bị yếu.

Trước tình trạng này, người dùng chỉ nên dùng dây dẫn có độ dài phù hợp. Độ dài dây dẫn áp lực thông thường để cho máy có khả năng phun rửa tốt nhất là từ 10 – 15m. Thường xuyên kiểm tra dây dẫn để có thể phát hiện sớm nhất các sự cố.

Nguyên nhân nguồn nước không đủ, bị bẩn

Tình trạng máy xịt rửa bị yếu còn do nguồn nước cấp không đủ hoặc nếu nguồn nước quá bẩn, có nhiều cặn, rác thải cũng sẽ khiến cho máy không thể hút nước từ đó dẫn tới tình trạng máy không lên áp, bị yếu.

may-rua-xe-bi-yeu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (3)
Nguyên nhân nguồn nước không đủ, bị bẩn

Để tránh gặp phải sự cố này, chúng ta phải đảm bảo cấp đủ nước cho máy rửa xe. Nước phải sạch, không cặn không rác thải. Hạn chế dùng nước ao, hồ cho việc phun rửa. Kết hợp với đầu lọc để ngăn rác thải không đi vào bên trong máy.

Nguyên nhân máy rửa xe không được bảo dưỡng định kỳ

Việc không vệ sinh máy, khiến thiết bị phun rửa bị bụi bẩn bám nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp. Do đó mà quá trình vận hành khiến máy vận hành không đạt được công suất như quy định, áp không lên, máy yếu.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy đặc biệt là phần mô tơ máy, đầu lọc nước. Vệ sinh và thay dầu định kỳ. Sử dụng loại dầu có chỉ số độ nhớt phù hợp với máy.

Nguyên nhân sử dụng máy rửa không chất lượng

Việc sử dụng máy rửa xe không đảm bảo chất lượng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sau một thời gian sử dụng. Vì vậy Tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ để mua được máy xịt rửa xe chính hãng để hạn chế những sự cố xảy ra, để an toàn trong quá trình làm việc.

may-rua-xe-bi-yeu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc (1)
Nguyên nhân sử dụng máy rửa không chất lượng

Trên đây là một số thông tin giải đáp” Máy rửa xe bị yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!