[Giải đáp] Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không chạy, tuy nhiên chỉ cần bạn tìm hiểu một chút thì hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà mà không tốn nhiều chi phí. Vậy nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân do nguồn điện phát

Nguồn điện trong tiệm của bạn có thể làm đảo mạch hoặc tắt hệ thống rửa xe của bạn nếu không sử dụng đúng loại điện mà máy yêu cầu. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ loại máy rửa xe của bạn đang dùng loại điện mấy pha để sử dụng sao cho phù hợp.

nguyen-nhan-tai-sao-may-rua-xe-khong-chay (1)
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy?

Hoặc nếu hệ thống điện của tiệm ngừng hoạt động do cũ hoặc hư hỏng, hãy thuê một thợ điện chuyên nghiệp thay vì tự mình xử lý thiết bị phức tạp, nguy hiểm này. Ngoài ra, cân nhắc lắp đặt máy hút ẩm hoặc các hệ thống thông gió khác để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong tiệm tránh làm ẩm ướt nguồn điện.

Nguyên nhân do nguồn nước

Nếu bạn nhận thấy nước không được phun ra máy không chạy, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận xem có bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn hay không và sửa chữa chúng nếu cần. Nguồn nước rửa xe sử dụng phải sạch, để có thể loại bỏ bụi bẩn trên xe của khách hàng một cách hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn có sử dụng các màng lọc để nguồn nước được sạch nhất.

Nguyên nhân do các bộ phận cơ khí bị hỏng

Bạn cần phải bảo dưỡng và tra dầu cho vòng bi của máy thường xuyên sẽ giúp chúng không bị hỏng. Tuy nhiên, bạn phải tra Bạn sẽ biết nếu bạn dầu với lượng phù hợp vì nếu bạn thấy dầu chảy ra quá nhiều thì nó sẽ làm hỏng ổ trục.

nguyen-nhan-tai-sao-may-rua-xe-khong-chay (4)
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy?

Hay van một chiều bị hỏng sẽ dẫn nguồn  nước quay trở lại bình chứa làm hỏng nguồn cung cấp nước của máy. Nếu bạn nhận thấy rò rỉ hoặc tắc nghẽn trong van của máy, bạn sẽ phải thay thế nó ngay để sử dụng tiếp.

Nguyên nhân do máy rửa xe bị quá tải

Nếu máy sử dụng trong thời gian liên tiếp và không được nghỉ cũng dẫn đến việc máy rửa xe không chạy được. Vì vậy bạn phải mua loại máy phù hợp với mức độ nhu cầu sử dụng của tiệm. Ngoài ra thường xuyên bảo dưỡng và nâng cấp phụ kiện máy sao cho tốt nhất để có thể sử dụng đạt được hiệu quả cao. 

nguyen-nhan-tai-sao-may-rua-xe-khong-chay (5)
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy?

Trên đây là một số thông tin giải đáp Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không chạy?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!