[Giải đáp] Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?

Máy rửa xe không lên áp là một vấn đề phổ biến mà bất kỳ ai sử dụng máy rửa xe sau một thời gian đều gặp phải. Thay vì phải mang ra quan để bảo hành mất một khoản chi phí thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà nếu bạn hiểu biết một chút về nguyên nhân của nó. Vậy nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Khi máy rửa xe có vấn đề mọi người thường nhanh chóng đem ra ngoài tiệm để sửa chữa, điều này tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy trước khi đem đi ra tiệm, hãy kiểm tra xem những nguyên nhân sau đây khiến máy của bạn không lên áp.

Vòi phun nước bị cũ hỏng 

Sử dụng vòi phun cũ, mòn là nguyên nhân phổ biến khiến không lên áp, và đây cũng là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế vòi phun và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng kích cỡ. 

Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?

Trượt đai

Nếu bạn sử dụng các loại máy rửa xe dây đai, thì nguyên nhân có thể thấy là do dây đại của bạn bị tuột, áp lực cũng bắt đầu giảm. Khắc phục bằng cách chỉnh lại dây đai hoặc thay thế nó, đồng thời đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng dây đai. 

Rò rỉ đường ống dẫn nước đầu vào

Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Bạn có thể hiểu rằng đó là đường ống bị có lỗ thủng thoát khi ra ngoài của bộ hệ thống ống nước bên trong máy phun rửa áp lực của bạn. Để khắc phục, tháo rời máy ra khắc khắc phục nguồn rò rỉ, sau đó lắp ráp lại sử dụng.

Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?

Van của máy có vấn để

Van của máy có thể bị kẹt, tắc là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này. Để khắc phục những vấn đề này, hãy làm sạch và điều chỉnh van của bạn và kiểm tra các con dấu của nó để đảm bảo chúng không bị mòn hoặc bẩn. Các van giảm áp không thể lắp lại nếu vẫn bị rò rỉ, nó sẽ cần được thay thế.

Bộ lọc hút đầu vào bị tắc hoặc không đúng kích thước

Nếu bất kỳ bộ phận nào của máy phun rửa áp lực của bạn bị tắc hoặc nếu bạn đang sử dụng sai kích cỡ thì điều đó sẽ khiến máy của bạn không lên áp suất. Vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho bộ lọc hút đầu vào của bạn sạch sẽ và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng kích cỡ. Đây là một bộ phận nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chức năng của nó.

nguyen-nhan-tai-sao-may-rua-xe-khong-len-ap (3)
Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?

Không bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ

Để máy rửa xe chạy và hoạt động hiệu quả, bạn phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng nó định kỳ. Ngoài ra nên tham khảo và sử dụng các loại máy rửa xe chất lượng chính hãng để đảm bảo việc sử dụng được lâu dài và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên áp?” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nhận xét bài viết!