Những điều cần biết khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi detailing

Mở trung tâm chăm sóc xe hơi detailing là một trong những lựa chọn kinh doanh thông minh năm 2020. Tuy nhiên với số vốn bỏ ra để mở tiệm không hề nhỏ, các bạn cần lưu ý đến một số điểm dưới đây

Cần phải xác định phạm vi kinh doanh chăm sóc xe hơi

tiem duc anh
Tiệm rửa xe Đức Anh 

Điều này được hiểu như thế nào? Theo kinh nghiệm của những người đi trước, hầu hết khi có ý tưởng mở trung tâm chăm sóc xe hơi thì hầu hết các nhà đầu tư chỉ đơn thuần tập trung kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe mà thôi.

Nếu một trung tâm chỉ tập trung vào duy nhất 1 dịch vụ thì được xem là sự lựa chọn thiếu thông minh. Bởi hầu hết khách hàng khi mang xe đi “tân trang” đều mong muốn tìm đến một địa chỉ làm trọn gói từ A-Z. Sẽ rất đáng tiếc nếu khách đến trung tâm của bạn chăm sóc xe mà đến một nơi khác rửa xe.

Chính vì thế khi mở trung tâm các bạn nên tham khảo các mô hình. Gợi ý cho bạn là nên kết hợp rửa xe và chăm sóc xe.

Thứ hai các bạn phải hiểu rõ được về detailing là gì? Đây là dịch vụ chăm sóc xe hơi trọn gói và cao cấp cho các khách hàng có nhu cầu tân trang, tu sửa và vệ sinh xe hơi tư trong ra ngoài… để từ đó có định hướng, đầu tư, mua sắm trang thiết bị cho tiệm.

Xác định mô hình kinh doanh chăm sóc xe hơi

Trong chiến lược kinh doanh dịch vụ chắm sóc xe hơi việc xác định mô hình kinh doanh là rất cần thiết. Hiện nay có một số hình thức các bạn có thể lựa chọn là tự mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô hoặc lựa chọn một thương hiệu có sẵn để hợp tác và nhượng quyền.

Với những chủ đầu tư có điều kiện kinh tế tốt thì nên lựa chọn mở trung tâm với thương hiệu và có chiến lược kinh doanh riêng của mình. Lưu ý nếu lựa chọn đi theo hướng này cần phải có chuẩn bị tốt và dự tính được rủi ro.

Còn lựa chọn mô hình nhượng quyền kinh doanh. Mọi người sẽ lựa chọn một trung tâm chăm sóc ô tô đã là đại lý ủy quyền của hãng. Đối với mô hình nhượng quyền sẽ cung cấp cho các bạn gói giải pháp từ chi phí xây dựng, mua sắm trang bị, lựa chọn sản phẩm phù hơp với mục đích đầu tư của bạn.

Trung tâm chăm sóc xe của gia đình anh Luật
Trung tâm chăm sóc xe Tấn Luật

Xác định chi phí đầu tư và vận hành trung tâm

Xác định được vốn đầu tư và vận hành trung tâm là điều rất quan trọng. bạn giỏi tay nghề, có ý tưởng kinh doanh nhưng không thể xác định được chi phí, cân đối thu chi thì tỷ lệ thành công sẽ không cao.

Vấn đề về vốn có thể từ nguồn tài chính của gia đình hoặc vay ngân hàng. Khi tính toán xác định chi phí mọi người nên xác định bao gồm chi phí thuê mặt bằng, mua trang thiết bị rửa xe, thiết bị chăm sóc xe, bộ dụng cụ. Cùng với đó là số tiền dự trù duy trì vận hành khoảng một vài tháng, bởi trong thời gian đầu khách đến trung tâm chăm sóc còn tương đối ý.

Hiện nay marketing cũng rất cần thiết, các bạn nên có một khoản “nho nhỏ” để đầu tư quảng cáo, truyền thông cho trung tâm đông khách.

Một số chia sẻ cần lưu ý khi trung tâm chăm sóc xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!