Quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z cho người mới

Đối với những người sử dụng xe ô tô thì chăm sóc xe hơi định kỳ là một hoạt động quan trọng quyết định chất lượng và tuổi thọ của xe. Tuy nhiên nhiều người thường không biết cần phải làm những gì trong mỗi lần chăm sóc xe đó để mang đến điều tốt nhất cho xe. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z cho người mới ngay bây giờ nhé.

Tại sao quy trình chăm sóc xe hơi lại cần?

Nếu bạn giữ được thói quen chăm sóc xe ô tô thường xuyên, đúng kỳ hạn với quy trình chăm sóc xe hơi đúng cách thì nó mang lại những lợi ích có thể bạn không ngờ đến:

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi-1
Tại sao quy trình chăm sóc xe hơi lại cần?
  • Việc chăm sóc thường xuyên sẽ giúp chiếc xe luôn có vẻ ngoài sáng bóng, đẹp mắt và luôn như mới. Giữ cho chiếc xe luôn có vẻ ngoài như mới.
  • Việc chăm sóc xe ô tô giúp loại bỏ các cặn bẩn từ tụi, nước bẩn, bùn đất, dầu máy thừa bám trên các chi tiết, giúp thông thoáng máy xe, đảm bảo cho các bộ phận hoạt động năng suất và hiệu quả hơn.
  • Chiếc xe được chăm sóc đầy đủ sẽ luôn đảm bảo được tình trạng vận hành ổn định tốt nhất.
  • So với việc bỏ tiền ra để sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng việc chăm sóc xe ô tô định kỳ thường xuyên để giảm thiểu tối đa những phát sinh hư hỏng, vừa tốn kèm vừa mất thời gian.

Quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z

Trang bị cho mình kiến thức về việc chăm sóc xe hơi đúng cách là vô cùng cần thiết với những ai đã và đang sắp sửa sở hữu chiếc xe của riêng mình. Bắt đầu bằng việc bạn cần biết được khi nào cần chăm sóc chiếc xe của mình. Việc chăm sóc xe hơi nên được tiến hành hằng ngày và mỗi 3 tháng, 6 tháng một lần.

Vệ sinh ngoại thất xe ô tô

Nên rửa xe mỗi tuần 1 lần, trong điều kiện trời mưa, tần suất này có thể tăng lên đế giúp chiếc xe luôn bóng bẩy và hạn chế các tác nhân gây ăn mòn bề mặt vỏ xe. Định kỳ khoảng 2 – 4 tuần một lần nên vệ sinh gầm xe một lần. Gầm xe không nên vệ sinh quá thường xuyên vì đây là nơi tập trung nhiều hệ thống điện, cảm biến xe.

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi-3
Quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z

Đối với khoang máy là vị trí rất quan trọng đối với một chiếc xe. Chăm sóc khoang máy ngoài công dụng làm sạch còn giúp giảm thiểu được chi phí sửa chữa, giảm rủi ro tai nạn,… Khoang máy nên được kiểm tra và chăm sóc mỗi 3 – 6 tháng 1 lần. 

Vệ sinh những vết bụi bẩn bám trên thân xe hoặc rửa xe nếu cần thiết. Đồng thời, kiểm tra những vết trầy xước trên xe và lưu ý sử dụng những sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng để xóa trầy, cũng như đánh bóng cho xe.

Vệ sinh nội thất xe ô tô

thời gian tốt nhất để vệ sinh, chăm sóc nội thất xe ô tô là 2 – 3 tháng 1 lần đối với những chiếc xe sử dụng thường xuyên. Với những chiếc xe không sử dụng thường xuyên có thể chăm sóc sau mỗi 4 – 6 tháng.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch các bụi mịn, lông tóc có trên xe, sau đó hãy sử dụng một chiếc khăn mềm, các hóa chất chuyên dụng cho nội thất ô tô để bắt đầu vệ sinh từng bộ phận trong xe. Bạn nên sử dụng thêm găng tay để tránh gây ảnh hưởng đến da tay.

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi-2
Quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z

Giữ gìn vệ sinh khoang nội thất của xe sạch sẽ và thơm tho bằng cách thường xuyên lau chùi, hút bụi trên ghế hay trên taplo,… khử mùi hôi trong xe để đảm bảo không khí xe luôn sạch sẽ nhất có thể.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Quy trình chăm sóc xe hơi từ A-Z cho người mới” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!