Rửa khoang máy xe hơi sai 1 ly là “đi mất xe”

Vệ sinh rửa khoang động cơ oto rất cần thiết, xong nếu như bạn không làm đúng cách sẽ khiến làm xe bị hỏng, rất khó sửa chữa, thậm chí “ đi luôn chiếc xe”

Rửa khoang máy xe ô tô là cần thiết

Xe hơi sau một thời gian sử dụng, đất cát, bụi vẩn, bùn sình bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, khiến động cơ nóng nhanh, nhiều chi tiết bị gỉ, oxy hóa… Do đó, bác tài cần làm vệ sinh khoảng máy định kỳ cho xe, 1 năm 2 lần để đảm bảo các chi tiết bên trong được giữ sạch sẽ, giúp động cơ tản nhiệt nhanh hơn… Từ đó giúp xe vận hành tốt và ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Vệ sinh khoang máy động cơ ngoài loại bỏ bụi vần còn hạn chế tình trạng côn trùng, chuột… xâm nhập từ bên ngoài vào khoang xe cắn các dây dẫn liệu, goăng cao su…

ve-sinh-khoang-may
Khoang máy đi lâu bị bẩn

Vệ sinh khoang động cơ xe phải làm đúng

Chỉ làm sạch khoang máy động cơ khi đã nguội hẳn, xe còn nóng tuyệt đối không được rửa. Trong trường hợp xe mới đi về, còn nóng, ấm hãy mở nắp capo để nhanh giảm nhiệt, ít nhất 30 phút.

Bắt đầu dọn khoang máy thì dùng tay nhặt các loại lá cây, bụi bẩn mắc kẹt trước hốc hút gió, kính chắn gió trước, lỗ thông hơi khoang động cơ.

Nếu nhà có máy nén khí có thể dùng thiết bị để thổi rác mắc bên trong. Tuyệt đối không nên xịt nước bởi đôi khi nước sẽ dẫn chúng tới những khe, lỗ trong khoang máy và gây rắc rối đối với chiếc xe.

Khi vệ sinh phải đảm bảo các chi tiết quan trọng: Cổ hút gió, bình ắc quy, hộp đen… đã được bịt chặt bằng khăn sạch và túi ni-lông để tránh bị nước bắn vào gây hiện tượng thủy kích, chập, cháy do ẩm. Khi đã dọn sạch rác lọt vào khoang động cơ thực hiện che chắn các mạch điện, cổ hút gió động cơ…

ve-sinh-khoang-may
Làm vệ sinh khoang máy

Tuyệt đối không dùng các loại xịt có áp lực cao và xịt nước trực tiếp vào khu vực lắp đặt các bộ phận điện tử, mạch điện dù đã được che chắn. Thay vào đó, dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh các ngõ ngách sau đó dùng khăn sạch lau khô để tránh nước xâm nhập vào các chi tiết này.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh khoang máy chuyên dụng để làm, mọi người có tham khảo dung dịch vệ sinh khoang máy của Ventek.

Thông tin chia sẻ về những lưu ý khi vệ sinh khoang động cơ xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!