[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị điện giật?

Ngày nay, máy rửa xe này được rất nhiều người dùng chọn mua bởi tính chuyên dụng đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe sẽ không tránh khỏi tình trạng máy rửa xe bị lỗi, mà trường hợp hay gặp nhất là việc máy rửa xe bị điện giật. Vậy tại sao lại như vậy, cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân do máy rửa xe bị rò nước

Máy rửa xe bị rò nước không những ảnh hưởng đến áp suất và lưu lượng của đầu bơm, khiến máy hay bị sụt áp, dòng nước đầu ra không được mạnh mà còn là nguyên nhân rất nguy hiểm khiến máy rửa xe bị điện giật.

tai-sao-may-rua-xe-bi-dien-giat (2)
Tại sao máy rửa xe bị điện giật?

Ở lỗi này, nguyên nhân chủ yếu là do các khớp nối trên máy chưa được ghép chặt lại với nhau hoặc do bạn đã lâu chưa bảo dưỡng máy hoặc bảo dưỡng không kĩ hoặc đường dẫn nước bị thủng, rách. Để khắc phục vấn đề máy rửa xe bị rò nước bạn nên tiến hành kiểm tra lại máy. Kiểm tra toàn bộ van trên đầu bơm, xem các khớp nối giữa van và đường ống đã chặt chưa. Nếu chưa chặt cần vặn lại các khớp, nếu hỏng phớt thì cần thay mới.

Nguyên nhân do dây máy rửa xe quá cũ

Dây điện của máy rửa xe bị rò rỉ do thời gian sử dụng lâu nhưng không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời hay bị động vật cắn đứt, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Hoặc dây xịt rửa xe bị gãy khúc trong quá trình kéo dây không để ý.

Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy rửa xe định kỳ. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra thân máy, dây dẫn có bị rò điện không. Nếu dây bị hở hoặc đứt cần thay thế hoàn toàn, không nối lại sử dụng tiếp.

tai-sao-may-rua-xe-bi-dien-giat (3)
Tại sao máy rửa xe bị điện giật?

Nguyên nhân do CB có vấn đề

Việc mở đóng tủ CB nhiều lần khiến cho hơi nước trong không khí bay vào tạo ra môi trường dẫn điện và nhiễm điện gây lên sự cố điện giật. Ngoài ra người rửa xe không cẩn thận sử dụng tay ướt để bật CB trong tủ điện cũng có thể bị điện giật.

Vì vậy nên chọn các loại máy trang bị bộ phận chống giật để đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng máy rửa xe bị rò điện. Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, bạn không nên để nước bắn quá nhiều lên các chi tiết máy, không kéo quá căng dây điện khiến dây bị hở, đứt.

Nguyên nhân do máy rửa xe chất lượng kém

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

tai-sao-may-rua-xe-bi-dien-giat (2)
Tại sao máy rửa xe bị điện giật?

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “vứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như KOKORO không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại máy này đang được cung cấp và sản xuất độc quyền tại Tahico, bạn có thể tham khảo.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Tại sao máy rửa xe bị điện giật” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!