Tiêu chí xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe

Xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nếu không có phương án xử lý nước thải từ hoạt động rửa xe hiệu quả sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe con người. Bài viết ngày hôm nay, TAHICO xin chia sẻ những thông tin xoay quanh chủ đề này.

Tại sao nên xử lý nước thải rửa xe?

Nước thải rửa xe là dạng nước được thải ra sau khi được thợ rửa xe vệ sinh xe máy, ô tô. Nước thải bao gồm chất tạo bọt, các loại chất rửa, dầu nhớt, bụi bẩn bám trong gầm xe, bánh xe. Trong quá trình đánh bóng, các hợp chất này sẽ rửa trôi ra môi trường.

lap-dat-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-cham-soc-xe-1
Nước thải bao gồm chất tạo bọt, các loại chất rửa, dầu nhớt, bụi bẩn bám trong gầm xe, bánh xe

Do đó, nếu nước thải cửa hàng rửa xe không được xử lý hiệu quả, nguồn nước này có thể chảy xuống kênh rạch, xả chung vào nước thải sinh hoạt của khu vực. Từ đó, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Tiêu chí xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe

Để có thể hoạt động được hiệu quả, các trung tâm chăm sóc xe cần có đầy đủ giấy tờ, thủ tục, các vấn đề pháp lý, đặc biệt cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường. Sở tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý nước thải của cơ sở.

lap-dat-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-cham-soc-xe-2
Các trung tâm chăm sóc xe cần có giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường

Do đó, để quá trình kinh doanh được đảm bảo, chủ cửa hàng rửa xe cần quan tâm đến việc thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải một cách nghiêm túc. Những tiêu chí lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe gồm có:

  • An toàn, thân thiện với môi trường.
  • Quá trình vận hành tự động hóa.
  • Hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tính linh động cao.
  • Ít sử dụng thiết bị điện.
  • Quá trình bảo trì, lắp đặt mở rộng vào thời gian sau dễ dàng.
  • Dễ vận hành, dễ quản lý.
  • Ít sử dụng hóa chất.
  • Chi phí phù hợp.

Quy trình xử lý nước thải rửa xe

Khi lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe, chủ đầu tư cần nắm rõ quy trình hoạt động của hệ thống. Theo quy định của Sở Tài nguyên và Môi trường, quy trình xử lý nước thải rửa xe cần đảm bảo chất lượng xử lý nước. Ngoài ra, nước qua xử lý cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn nhất định.

Quy trình xử lý nước thải rửa xe bao gồm: lược rác, tách cặn dầu, bể điều hòa, thiết bị trộn, bể phản ứng, bể lắng, bể lọc áp lực và bể khử trùng. Khi tất cả bước xử lý trong quy trình được đảm bảo mới được phép đưa ra ngoài môi trường.

Để quá trình xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, bạn nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ đưa ra phương án xử lý nước thải phù hợp, hiệu quả và tối ưu chi phí.

lap-dat-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-cho-trung-tam-cham-soc-xe-3
Quy trình xử lý nước thải cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định

Trên đây là những thông tin hữu ích về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc xe. Hy vọng bài viết có giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này. Để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác, bạn đọc vui lòng truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc liên hệ hệ đến Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!