Bật mí cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe chi tiết

Trong mấy năm trở lại đây, kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng phát triển. Tuy nhiên, với những chủ đầu tư lần đầu kinh doanh mô hình này còn nhiều băn khoăn, lo lắng. Đặc biệt về cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe. Tham khảo ngay bài viết này để xây dựng bảng giá dịch vụ phù hợp nhất nhé!

Cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe

Chi phí dịch vụ chăm sóc xe sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư, cửa hàng rửa xe sẽ đưa ra mức giá dịch vụ hợp lý. Dưới đây là 3 cách tính chi phí chăm sóc xe phổ biến hiện nay.

cach-tinh-gia-dich-vu-cho-tiem-cham-soc-xe-1
Tính giá rửa xe theo số ghế được nhiều cửa hàng lựa chọn

Cách 1: Tính giá rửa xe theo số ghế

Phương pháp tính giá rửa xe theo số ghế được áp dụng tại nhiều trung tâm. Với cách tính đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng tính toán số tiền mình bỏ ra khi sử dụng dịch vụ.

Đối với cách tính này sẽ được chia thành nhóm rửa xe 4 chỗ và nhóm rửa xe 7 chỗ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều dòng xe 4 chỗ có kích thước khá lớn, điển hình như dòng xe S class của Mercedes – Benz. Vì vậy, cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe theo số ngồi chưa đảm bảo chính xác.

Cách 2: Tính giá rửa xe theo kích cỡ xe

Đây được xem là phương pháp tính giá dịch vụ rửa xe phổ biến nhất trên thị trường. Tùy thuộc vào kích cỡ từng dòng xe, các trung tâm sẽ đưa ra bảng giá phù hợp nhất cho xe cỡ nhỏ, cỡ lớn và dòng xe có kích thước đặc biệt.

Mỗi dòng xe sẽ sử dụng lượng hóa chất làm sạch và thời gian vệ sinh khác nhau. Từ đó, chủ đầu tư có thể ước lượng được chi phí bỏ ra đối với dịch vụ rửa xe để lập bảng giá dịch vụ.

Nhược điểm của cách tính này là khó phân loại được kích thước xe, cũng như mức độ làm sạch khi sử dụng dịch vụ rửa xe tại trung tâm.

cach-tinh-gia-dich-vu-cho-tiem-cham-soc-xe-2
Bạn có thể áp dụng cách tính dịch vụ rửa xe theo kích cỡ 

Cách 3: Tính giá rửa xe theo mức độ làm sạch

Cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe theo mức độ làm sạch thường được áp dụng trong các trung tâm chăm sóc xe cao cấp. 

Tùy thuộc vào yêu cầu làm sạch của khách hàng, cũng như xử lý các vết bẩn bám trên xe, nhân viên sẽ sử dụng hóa chất rửa xe phù hợp mà không ảnh hưởng đến xe. Phương pháp này được chia thành 2 dạng dịch vụ như sau:

  • Dịch vụ rửa xe cơ bản: Sử dụng hóa chất rửa xe thông thường, thời gian vệ sinh xe nhanh.
  • Dịch vụ rửa xe nâng cao: Sau khi làm sạch bụi bẩn, nhân viên sẽ thực hiện công đoạn làm sạch sâu.

Lưu ý khi lựa chọn cách tính giá dịch vụ rửa xe

Để lựa chọn được cách tính giá dịch vụ chăm sóc xe phù hợp nhất, bạn nên tham khảo bảng giá dịch vụ của các đơn vị cùng quy mô.

Bên cạnh đó, khu vực mở trung tâm chăm sóc xe sẽ tác động trực tiếp đến bảng giá dịch vụ. Ví dụ tại khu vực trung tâm thành phố thì cách tính giá rửa xe theo mức độ làm sạch rất phù hợp. Trong khi đó, những tỉnh thành nhỏ nên sử dụng cách tính theo số ghế hoặc kích thước xe.

Vào những dịp lễ Tết, số lượng khách hàng đến chăm sóc, vệ sinh xe sẽ tăng mạnh. Vì vậy, bạn cần cập nhật bảng giá kịp thời, phù hợp.

cach-tinh-gia-dich-vu-cho-tiem-cham-soc-xe-3
Nên lựa chọn cách tính chi phí rửa xe hợp lý để đảm bảo mức giá chung của thị trường

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách tính giá dịch vụ cho tiệm chăm sóc xe. Chắc hẳn rằng, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cách tính phù hợp nhất cho trung tâm của mình rồi đúng không.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các thiết bị rửa xe, bạn đọc vui lòng truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc liên hệ vào Hotline: 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!