Chia sẻ cách mở tiệm rửa xe đem lại lợi nhuận cao

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và set up tiệm rửa xe, chúng tôi xin chia sẻ một số tip nhỏ khiến cho tiệm rửa xe của bạn có lợi nhuận cao, mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Mở tiệm rửa xe đang là hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao do nhu cầu xịt rửa của người dùng đang tăng cao đặc biệt là lễ tết, cuối năm.

Xong thực tế mở được tiệm rửa xe thì không phải là điều dễ dàng, các nhà đầu tư phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu, lựa chọn loại mô hình phù hợp để hoạt động kinh doanh của bạn có lãi

Theo như kinh nghiệm của nhiều chủ tiệm rửa xe chuyên nghiệp, để mở tiệm rửa xe có lãi mọi người cần có những chuẩn bị tốt.

loi nhuan rua xe
Tiệm rửa xe

Chuẩn bị nguồn vốn

Để mở một tiệm rửa xe nhỏ bạn cần đầu tư vốn từ khoảng 20-30 triệu đồng đủ, nhưng với các tiệm rửa xe quy mô lớn thì số vốn đầu tư lớn hơn rất nhiều.

Nguồn vốn sẽ được sử dụng vào nhiều công việc khác nhau như thuê mặt bằng, thuê nhân công,….

Đặc biệt các bạn bạn cũng cần chuẩn bị một khoản vốn để dự trữ, chúng sẽ được sử dụng vào những việc phát sinh như: thiết bị rửa xe bị hỏng hay tham gia các khóa học rửa xe chuyên nghiệp,…

Mặt bằng mở tiệm rửa xe

Để mở tiệm rửa xe máy, xe hơi nhiều ý kiến cho rằng người dùng nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng, để có thể xử lý nhiều phương tiện cùng một lúc. Với trung tâm thành phố lớn  thì việc tìm kiếm thuê được mặt bằng rộng thì điều này không hề dễ dàng.

Các nhà đầu tư cũng cần chú ý đến một số vấn đề khác đó là hệ thống thoát nước, vì việc rửa xe liên tục với số lượng phương tiện lớn sẽ thải ra môi trường lượng nước khá lớn. Do đó, phải đảm bảo cửa hàng có hệ thống thoát nước để không bị ngập úng gây mất vệ sinh.

loi nhuan rua xe
Mặt bằng tiệm đẹp

Chuẩn bị thuê nhân viên

Việc thuê nhân viên cũng cần được người dùng cân đối với số lượng công việc ở tiệm để tiết kiệm chi phí cũng như giúp cho nhân công làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng kí kinh doanh rửa xe máy cũng như lựa chọn loại thiết bị rửa xe phù hợp với nhu cầu xịt rửa của cửa tiệm.

Làm sao để mở tiệm rửa xe máy, ô tô thu lợi nhuận cao

Kinh doanh tiệm rửa xe đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và uy tín đối với các khách hàng. Để tiệm rửa xe của bạn thu hút được khách hàng lớn bạn nên tạo ấn tượng tốt đẹp với khách ngay từ lần đầu đến rửa xe. Ấn tượng tốt với khách là chuyên môn kĩ thuật cao, chất lượng dịch vụ và sự thân thiện, tiếp đón khách. Sau mỗi lần rửa xe bạn có thể xin số điện thoại của khách hàng để nhắc họ đi kiểm tra, làm sạch xe định kỳ, tạo sự quan tâm cũng như tạo nên một cộng đồng khách hàng thân thiết của tiệm rửa xe. Sự quan tâm của bạn chính là tiền đề để họ tiếp tục ủng hộ dịch vụ nơi đây.

Ngoài rửa xe hơi thì bạn cũng nên mở thêm dịch vụ khác như dọn nội thất xe hơi, làm sạch khoang máy,…để tăng lợi nhuận cho tiệm rửa xe.

Để giúp cho quá trình làm sạch xe trở nên nhanh chóng người dùng cần trang bị những thiết bị cần thiết sau:

loi nhuan rua xe

  • Cầu nâng 1 trụ: Thiết giúp cho quá trình xịt rửa xe cộ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhất là những nơi khó vệ sinh như gầm xe, bánh xe.
  • Máy nén khí: Dùng cho công việc xì khô, bơm bánh xe, giúp cho bình phun bọt tuyết vận hành hiệu quả hơn…bất kì tiệm rửa xe nào cũng không thể thiếu thiết bị này. Một số thương hiệu máy nén khí mà các tiệm rửa xe có thể chọn lựa như máy nén khí Gezmany, Kokoro.
  • Máy bơm rửa xe áp lực cao: Nhờ áp lực phun xịt mạnh mẽ cùng công suất làm việc lớn giúp xử lý triệt để mọi bụi bẩn bám trên xe một cách nhanh chóng ngay cả những vị trí khó làm sạch. Nhờ áp lực phun xịt lớn giúp người dùng tiết kiệm năng lượng cũng như công sức người dùng. Người dùng có thể chọn lựa một số model máy rửa xe áp lực của các thương hiệu như Kokoro…

Để giải quyết tình trạng quá tải ở các tiệm rửa xe hiện nay, các gara chuyên nghiệp không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình làm sạch xe.

Ngoài ra cũng cần trang bị máy hút bụi, máy hút nhớt, bộ dụng cụ rửa xe, chăm sóc xe và dung dịch vệ sinh xe.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe đem lại lợi nhuận cao, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!