Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ A-Z cho người mới bắt đầu

Với kinh nghiệm set up hàng nghìn tiệm rửa xe lớn nhỏ trên toàn quốc, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô kiếm tiến TRIỆU mỗi ngày, mọi người cùng tham khảo.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô sinh lời cao

Để mở tiệm rửa xe ô tô kinh doanh, các chủ đầu tư cần có kế hoạch cụ thể về vốn, mặt bằng, thiết kế mặt bằng, đầu tư bộ thiết bị rửa xe ô tô, chiến lược PR quản lý tiệm, thuê thợ rửa xe, quản lý nhân lực.

Thứ nhất về vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Vốn mở tiệm rửa xe ô tô bao nhiêu tiền? Vốn để kinh doanh tiệm rửa xe ô tô, dao động từ khoảng 90 triệu đồng cho đến 150 triệu đồng. Tùy thuộc vào mô hình tiệm rửa xe, quy mô mong muốn, các chủ đầu tư chuẩn bị số vốn tương xứng.  Lưu ý, nhà đầu tư nên chuẩn bị dư ít nhất khoảng 10% so với vốn ước tính vì trong quá trình mở tiệm và kinh doanh sẽ có nhiều phát sinh chưa thống kế hết được

Nguồn vốn để mở tiệm rửa xe ô tô có thể huy động từ tài chính của gia đình, người thân hoặc vay ngân hàng. Các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi huy động vốn.

KINH-NGHIEM-MO-TIEM-RUA-XE-O-TO
Hình minh họa vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Thứ hai mặt bằng mở tiệm rửa xe oto

Mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô rất quan trọng, nó quyết định nhiều đến sự thành bại của kinh doanh. Diện tích mặt bằng để mở tiệm oto tối thiểu là 40m2.

Mặt bằng có thể gia đình có sẵn hoặc đi thuê để kinh doanh. Các chủ đầu tư tìm mặt bằng thông qua giới thiệu, môi giới, qua các trang diễn đàn về bất động sản, rao vặt…

Lưu ý khi lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô

 • Lựa chọn mặt thoáng đãng, diện tích rộng rãi, tốt nhất là có thể làm bãi đậu xe được.
 • Tiệm rửa xe gần với những nơi dân cư đông đúc, nhiều phương tiện đi lại.
 • Chọn nơi có hệ thống điện nước đảm bảo, thoát nước tốt.
KINH-NGHIEM-MO-TIEM-RUA-XE-O-TO
Mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô

Thứ 3 là thiết kế mặt bằng cho tiệm rửa xe

Khi thiết kế, các nhà đầu tư cần lưu ý sắp xếp bố cục tiệm sao cho phù hợp, thoáng đãng, đảm bảo vệ sinh.  Các chủ đầu tư cần lưu ý đến các khu vực phòng tiếp khách, khu rửa xe, đỗ xe sau khi rửa, khu vệ sinh cũng như khu chứa đồ…Về vấn đề này, nên tham khảo các công ty chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, lấy bản vẽ thiết kế để tham khảo.

Thứ 4 đầu tư mua thiết bị rửa xe

Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm có cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi… Ngoài ra gồm các dụng cụ rửa xe, chăm sóc xe khác như chổi, khăn lau, súng xì khô, đồng hồ bơm xe, dây ruột gà…và dung dịch rửa và chăm sóc xe.

KINH-NGHIEM-MO-TIEM-RUA-XE-O-TO
Kỹ thuật viên tahico chuyển bộ thiết bị rửa xe ô tô để thi công tiệm

Lưu ý:

 • Các nhà đầu tư nên lựa chọn mua ở những công ty bán thiết bị rửa xe uy tín, không mua hàng “trôi nổi” trên thị trường, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không có bảo hành và hỗ trợ hậu mãi về sau.
 • Những đơn vị bán thiết bị rửa xe uy tín sẽ có địa chỉ rõ ràng, hàng hóa đa dạng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch về giá cả, chế độ bảo hành và hậu mãi lâu dài.
 • Khi mua thiết bị rửa xe ô tô nên mua trọn bộ để được được chiết khấu “phần nào đó”.

Thứ 5 thuê thợ rửa xe và quản trị nhân lực

Thuê thợ rửa xe nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô tiệm rửa xe. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thời gian đầu, khi tiệm mới đi vào hoạt động lượng khách chưa nhiều thì thuê khoảng 1-3 thợ rửa xe, hỗ trợ nhau làm. Sau một thời gian hoạt động, ổn định khách, khách đông thì thuê nhiều hơn.

Một số gợi ý cho chủ tiệm khi thuê người

Nên tìm kiếm những người có thái độ làm việc tốt, chăm chỉ, thân thiện và có kinh nghiệm càng tốt. Trường hợp thuê nhân viên tay nghề còn “ yếu” thì nên tạo điện kiện cho đi đào tạo một thời gian ngắn.

Nên căn chuẩn mức lương trả thợ phù hợp với điều kiện tài chính của tiệm. Có thể tính toán trả công thợ khoán hoặc ăn công nhật.

KINH-NGHIEM-MO-TIEM-RUA-XE-O-TO
Nhân viên hướng dẫn rửa xe

Thứ 6 marketing cho tiệm rửa xe và xây dựng chiến lược kinh doanh

Để tiệm phát triển, khách đông thì chủ tiệm cần có chiến lược kinh doanh và làm marketing cho tiệm rửa xe ô tô.

Kinh nghiệm kinh doanh tiệm rửa xe ô tô sinh lời cao

 • Nên đầu tư trang thiết bị rửa xe hiện đại, chuyên nghiệp để tăng hiệu suất làm việc và xây dựng hình ảnh tiệm xe chuyên nghiệp, để khách hàng yên tâm giao “ con cưng” cho tiệm vệ sinh.
 • Bên cạnh rửa xe nên mở thêm một số dịch vụ đi kèm như vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, bảo dưỡng xe.  Kết hợp bán thêm một số thiết bị, nhớt, có thể cho thuê tiệm buổi tối để làm bãi giữ xe…
 • Liên hệ với những đơn vị về xăng dầu, nhớt làm đại lý…
 • Tạo ra sự khác biệt cho tiệm, xây dựng tiệm rửa xe theo một số mô hình rửa xe hiện đại như mở tiệm rửa xe kiêm cà phê, tiệm rửa xe với quán ăn…
 • Về marketing thì marketing bằng chất lượng dịch vụ, từ thái độ phục vụ của nhân viên cho đến việc rửa và chăm sóc xe kỹ càng, sạch sẽ… Đồng thời có các chương trình giảm giá, treo bằng rôn, bảng hiệu để thu hút khách… Có thể xây dựng marketing cho tiệm bằng cách lập hệ thống fanpage ( website) để quảng bá.
KINH-NGHIEM-MO-TIEM-RUA-XE-O-TO
Treo băng rôn bảng hiệu để thu hút khách hàng

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe đúc kết từ nhiều năm đi tư vấn mở tiệm rửa xe. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Giới thiệu đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe uy tín hàng năm set up hàng nghìn tiệm rửa xe

Công ty Tahico là đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe và cung ứng thiết bị rửa xe với 3 chi nhánh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Hàng năm tư vấn chiến lược, set up hàng nghìn tiệm rửa xe.

tu-van-mo-tiem-rua-xe
Nhân viên công ty Tahico tư vấn mở tiệm rửa xe ở Dầu Tiếng Bình Dương

Công ty cũng là đơn vị phân phối độc quyền cầu nâng 1 trụ rửa xe Shark, máy rửa xe Kokoro, bình bọt tuyết Kokoro, máy hút bụi Kokoro… và nhập khẩu, sản xuất và phân phối hàng nghìn dung dịch, dụng cụ rửa xe… với mức giá tốt, chế độ bảo hành hậu mãi lâu dài.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, đưa giải pháp tốt cho nhà đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu mở tiệm rửa xe cần tư vấn liên hệ với Tahico để tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nhận xét bài viết!