Kinh phí mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy bao nhiêu thì đủ?

Mở tiệm rửa xe là một trong những mô hình kinh doanh “hái ra tiền”. Kinh phí mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ vốn mở tiệm rửa xe để bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất.

Kinh phí mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hình nào, chi phí đầu tư luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tùy thuộc vào quy mô và mô hình kinh doanh số vốn đầu tư sẽ có sự chênh lệch nhau. Cụ thể:

kinh-phi-mo-tiem-rua-xe-1
Kinh phí đầu tư phụ thuộc vào quy mô, mô hình kinh doanh

Kinh phí đầu tư cho tiệm rửa xe

Đối với tiệm rửa xe máy gia đình, kinh phí đầu tư tối thiểu là 15 triệu đồng. Chi phí này không bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chỉ tính chi phí mua sắm trang thiết bị.

Trong khi đó, kinh phí mở tiệm rửa xe đối với gara rửa xe khoảng từ 50 triệu đồng trở lên. Còn nếu chủ đầu tư muốn mở rộng mô hình kinh doanh, chẳng hạn như kết hợp rửa xe với thay dầu, vệ sinh nội thất… thì chi phí sẽ cao hơn.

Đối với tiệm rửa xe ô tô chi phí rơi vào khoảng từ 90 cho đến 160 triệu đồng. Chi phí này chỉ là chi phí mua sắm thiết bị, dụng cụ, chưa bao gồm chi phí nhân công và mặt bằng.

Kinh phí hoạt động tiệm rửa xe

Khi đã xác định được chi phí đầu tư ban đầu, bạn cần quan tâm đến chi phí hoạt động cửa hàng rửa xe. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác điểm hòa vốn, cũng như nguồn lợi nhuận thu được. Chi phí hoạt động gồm có;

  • Chi phí khấu hao thiết bị, máy móc.
  • Chi phí điện, nước.
  • Chi phí mặt bằng.
  • Chi phí nhân công.
  • Các khoản chi phí phát sinh.

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, kinh phí mở tiệm rửa xe đối với các hoạt động này sẽ khác nhau. Bạn cần dự trù kinh phí để quá trình hoạt động cửa hàng rửa xe diễn ra ổn định, hiệu quả.

kinh-phi-mo-tiem-rua-xe-2
Chủ đầu tư cần dự trụ chi phí để cửa hàng rửa xe hoạt động ổn định

Đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp kinh doanh tiệm rửa xe uy tín

Nếu muốn kinh doanh cửa hàng rửa xe mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên tìm đến các đơn vị nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ tư vấn.

Tahico là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp thiết bị rửa xe được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Đã có hàng nghìn trung tâm chăm sóc xe được Tahico tư vấn mở cửa hàng rửa xe thành công. 

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng tối ưu kinh phí mở tiệm rửa xe. Đồng thời đưa ra những chiến lược kinh doanh để khách hàng có thể phát triển cửa hàng hiệu quả nhất.

Tahico cung cấp trọn gói dịch vụ từ tư vấn cho đến lắp đặt thiết bị, thiết kế cửa hàng… Nhờ vậy khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đầu tư.

kinh-phi-mo-tiem-rua-xe-3
Tahico đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe chất lượng

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan đến kinh phí mở tiệm rửa xe. Hy vọng rằng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. 

Để tìm hiểu thêm về thiết bị rửa xe, bạn đọc hãy truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc liên hệ vào Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn cụ thể, chi tiết.

Nhận xét bài viết!