Lỗi thường gặp khi mở tiệm rửa xe ô tô

Có không ít tiệm rửa xe ô tô chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động phải “chia tay cuộc chơi” .Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đáng buồn như vậy, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Lỗi thường gặp khi mở tiệm rửa xe dẫn đến phá sản

Không xác định được loại hình kinh doanh từ ban đầu

Có không ít nhà đầu tư kinh doanh nhưng “theo phong trào”, không xác định rõ mô hình kinh doanh hướng đến là gì? Dẫn đến việc đầu tư dàn trải.

tiem rua xe thua lo-1
Hình minh họa

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, chủ đầu tư cần phải xác định rõ mô hình kinh doanh từ ban đầu. Điều đó sẽ giúp các nhà đầu tư chủ động trong việc đầu tư, xác định chi phí cần thiết. Bởi yêu cầu của mô hình rửa xe truyền thống khác, mô hình car care khác, detailing lại khác…

Không mở rộng về dịch vụ

Nhiều đơn vị chỉ tập trung vào dịch vụ rửa xe, bó hẹp, không cập nhật update những dịch vụ mới, dẫn đến việc thu hồi vốn khó.

Vì thế, để đáp ứng được nhu cầu thực tế, các nhà đầu tư cần mở rộng các dịch vụ đi kèm như rửa khoang động cơ, vệ sinh nội thất, hiệu chỉnh sơn xe, dán phim cách nhiệt, coating bảo vệ sơn, phục hồi ghế da, đánh bóng sơn xe….

tiem rua xe thua lo

Không định hướng kinh doanh

Không xác định rõ kinh doanh gì? Kinh doanh dàn trải, không có tính tập trung từ đó dẫn đến chất lượng dịch vụ không ổn định, không đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng.

Thị trường tiềm năng nhưng tính cạnh tranh ngày càng cao, nếu đánh mất lợi thế cạnh tranh sẽ làm doanh thu tụt giảm,.

Một số thông tin chia sẻ về những lỗi thường gặp khi mở tiệm rửa xe ô tô dẫn đến phá sản, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!