Mở tiệm rửa xe cần gì? Tổng hợp những thứ cần khi mở tiệm rửa xe

Mở tiệm rửa xe cần gì? Là câu hỏi không ít nhà đầu tư quan tâm trước khi đầu tư tiệm rửa xe kinh doanh. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm, trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Khi mở tiệm rửa xe máy hay tiệm rửa xe hơi thì ngoài yếu tố về vốn đầu tư, mặt bằng… thì chủ đầu tư cần mua bộ thiết bị rửa xe. Chúng tôi sẽ đi chi tiết và cụ thể để mọi người có thể dễ hình dung.

Bộ thiết bị rửa xe ô tô

Bộ thiết bị rửa xe ô tô gồm có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, máy bơm khí nén, máy phun rửa xe, bình phun bọt tuyết, máy hút bụi, các phụ kiện khác. Ngoài ra có thêm dung dịch rửa xe, các loại chổi, khăn lau xe…

mo-tiem-rua-xe-can-gi
Cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô rất cần thiết cho một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho việc rửa xe, đặc biệt rửa gầm xe ô tô nhanh chóng và hiệu quả. Giá của thiết bị dao động khoảng từ 60-70 triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mọi người có thể lựa chọn. Hiên nay, có cầu nâng 1 trụ Shark được nhiều tiệm lắp đặt, các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Máy bơm khí nén

Tiệm rửa xe cần khí nén để nâng cầu nâng, vặn ốc, bơm hơi, xì khô… do đó không thể không sắm máy nén khí.  Đối với tiệm rửa xe ô tô thì mua máy bơm hơi có dung tích 160 lít trở lên và tối thiểu là 5hp, để bảo bảo hiệu quả làm việc cho tiệm.

mo-tiem-rua-xe-can-gi
Máy nén khí

Máy phun xịt rửa xe

Máy rửa xe cho tiệm rửa xe ô tô cần có áp lực mạnh, công suất lơn, bền bỉ đảm bảo hiệu suất làm việc. Hầu hết các tiệm hiện nay đầu tư máy rửa xe áp lực cao, công suất hoạt động từ 2000kw trở lên. Ngoài ra cũng có thể đầu tư thêm 1 máy curoa Nhật 3hp. Thương hiệu máy rửa xe uy tín, có độ bền cao mà nhiều khách hàng tin tưởng là máy rửa xe Kokoro, trong quá trình tìm mua mọi người có thể tìm hiểu thương hiệu.

Bình phun bọt tuyết rửa xe ô tô

Bình tạo bọt tuyết không thể thiếu trong những thiết bị cần có cho tiệm rửa xe nhà bạn. Đối với tiệm rửa xe ô tô nên chọn loại bình có dung tích từ 30 lít trở lên mới đáp ứng được nhu cầu làm việc.

mo-tiem-rua-xe-can-gi
Máy phun xịt rửa xe

Máy hút bụi

Đối với những tiệm rửa xe ô tô, chăm sóc ô tô cần có máy hút bụi để hút bụi và vệ sinh nội thất. Nhà đầu tư có thể mua máy hút bụi tầm khoảng 30 lít là được, nếu tiệm có quy mô lớn thì mua loại 60,70 lít.

Ngoài những thiết bị trên các bạn sắm thêm khăn lau xe, chối đánh vành, dung dịch rửa xe chuyên dụng…để phục vụ công việc được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Bộ thiết bị cần cho tiệm rửa xe máy

Bộ thiết bị rửa xe máy cần đầu tư cũng gần tương tự giống xe ô tô có ben nâng rửa xe, máy nén khí, máy rửa xe, bình bọt tuyết, máy hút nhớt…

Bộ thiết bị rửa xe
  • Ben nâng rửa xe: Nên đầu tư mua ben nâng dầu, lựa chọn loại có móc cài hoặc không có móc cài sao cho phù hợp với nhu cầu của tiệm. Khi mở tiệm rửa xe Honda, nhà đầu tư có thể không cần ben nâng, tuy nhiên để hiệu quả làm việc cao và tạo ra sự chuyên nghiệp thì nên đầu tư.
  • Máy nén khí: Đối với tiệm rửa xe máy thì máy nén khí khoảng từ 1 hp trở lên đủ đáp ứng nâng ben nâng, xì khô, bơm hơi…Có thể tham khảo máy nén khí của Puma,Gezmany, Shark.
  • Máy rửa xe: Có điều kiện đầu tư máy rửa xe áp lực cao nếu không có thể dùng máy dây đai.
  • Bình xịt rửa xe: Lựa chọn bình có dung tích dưới 30 lít, có thể lựa chọn loại 18 lít, 20 lít, 24 lít…

Bên cạnh đó các bạn cũng lựa chọn mua thêm khăn lau chùi xe, dung dịch rửa xe không chạm…để hỗ trợ cho công việc.

Lời khuyên cho bạn

Mua bộ thiết bị cho tiệm rửa xe nên mua ở những công ty bán thiết bị rửa xe uy tín để đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành, hậu mãi.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng mọi người đã có trả lời cho câu hỏi “ mở tiệm rửa xe cần gì”.

Thông tin thêm cho bạn: Công ty Tahico là đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa và cung ứng thiết bị rửa xe hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo, set up tiệm trọn gói để nhận được chiết khấu ưu đãi.

Nhận xét bài viết!