Lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô bạn cần ghi nhớ

Với sự phát triển của xã hội, việc sở hữu một chiếc ô tô để di chuyển không còn quá xa lạ. Dịch vụ rửa xe ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay Tahico sẽ chia sẻ những lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô từ A – Z nhằm giúp các bạn đầu tư thuận lợi, thu lời cao.

Những lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô

Một số lưu ý khi mở cửa hàng rửa xe ô tô mà bạn có thể tham khảo:

Tìm hiểu thị trường hiện nay

Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường là việc làm quan trọng bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh cửa hàng rửa ô tô. Để nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, bạn hãy tham khảo tại các tiệm rửa xe.

Điều này sẽ giúp bạn cập nhật được xu xướng, cũng như các công nghệ đang được ưa chuộng. Đồng thời hiểu hơn về dịch vụ đầu tư, đối thủ cạnh cạnh tranh trên thị trường.

Đừng quên dành thời gian phân tích những ưu, nhược điểm của đối thủ, cũng như giá dịch vụ, phương thức tiếp cận khách hàng. Từ đó, xây dựng chiến lược kinh doanh tốt nhất, tránh được những rủi ro không đáng có.

luu-y-khi-mo-cua-hang-rua-o-to-1
Tìm hiểu thị trường là việc làm quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ

Lựa chọn mặt bằng mở cửa hàng rửa ô tô

Một trong những lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô tiếp theo mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó chính là lựa chọn mặt bằng. Có được vị trí đắc địa sẽ là “đòn bẩy” giúp chủ đầu tư tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.

Theo kinh nghiệm của mình, Tahico khuyên bạn nên lựa chọn mặt bằng đông dân cư, giao thông đi lại thuận tiện. Ngoài ra, cần chú ý đến diện tích và hệ thống thoát nước để không làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

Đào tạo nguồn nhân lực

Rửa xe mặc dù là việc làm đơn giản, tuy nhiên khi đã xác định mở tiệm rửa xe bạn cần đầu tư bài bản. Trước hết, bạn cần phải nắm được những kỹ năng cần có để bảo vệ xế hộp của khách hàng. Sau đó, đào tạo cho đội ngũ nhân viên của mình.

Đối với dịch vụ này, nhân viên cần sử dụng đúng các thiết bị làm sạch, lau chùi và làm khô xe. Tận tâm, chu đáo và đối xử với xe khách hàng như xe của mình chính là bí quyết giúp bạn kinh doanh thành công.

luu-y-khi-mo-cua-hang-rua-o-to-2
Đào tạo nguồn nhân lực sẽ giúp bạn “giữ chân” khách hàng

Đầu tư thiết bị

Đầu tư thiết bị rửa xe là lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô tiếp theo bạn không nên bỏ qua. Tùy thuộc vào quy mô, hãy tính toán chi phí đầu tư sao cho hợp lý. Những thiết bị cần có khi kinh doanh tiệm rửa xe ô tô có thể kể đến như: máy rửa xe di động, máy rửa xe áp lực cao, dung dịch tẩy rửa, máy nén, máy thổi, bàn chải, khăn…

Lưu ý nên lựa chọn những đơn vị cung ứng thiết bị uy tín, chất lượng. Bạn có thể liên hệ các cửa hàng, đại lý để so sánh chất lượng, giá cả. Sau đó, chọn lựa đơn vị phù hợp nhất.
Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị sẽ bị hao mòn, thậm chí hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến việc bảo trì.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thiết bị để đảm bảo chúng luôn ở tình trạng tốt nhất, kéo dài thời gian sử dụng. Mục đích mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vốn mở tiệm rửa xe ô tô bao nhiêu?

Đối với những nhà đầu tư trẻ, chi phí luôn là vấn đề được họ quan tâm. Chi phí mở tiệm rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một vài chi phí có thể kể đến như: chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm trang thiết bị,…

Nếu bạn đầu tư với quy mô nhỏ chi phí rơi vào khoảng vài chục triệu đồng. Nếu đầu tư với quy mô lớn chi phí đầu tư sẽ khoảng từ 100 đến 500 triệu đồng. Ngoài chi phí đầu tư bạn cần xác định chi phí hoạt động theo tháng. Những chi phí bạn cần lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô như: chi phí điện, nước, chi phí nhân công, chi phí khấu hao thiết bị…

luu-y-khi-mo-cua-hang-rua-o-to-3
Chi phí mở tiệm rửa xe ô tô phụ thuộc vào quy mô cửa hàng

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích Tahico vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu hơn về dịch vụ rửa xe. Đặc biệt là “bỏ túi” những lưu ý khi mở cửa hàng rửa ô tô để việc kinh doanh được thành công, tốt đẹp. Nếu còn thắc mắc nào mong muốn được chúng tôi giải đáp thì hãy gọi hay vào Hotline 0987 694 999 hoặc truy cập vào Website https://tahico.com/.

Nhận xét bài viết!