Kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô không phải ai cũng biết

Mở quán rửa xe ô tô đang trở thành mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Bởi, mô hình kinh doanh này mang lại khá nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vậy, bạn đã nắm được kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô chưa? Nếu chưa hãy cùng TAHICO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thị trường kinh doanh quán rửa xe ô tô

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Tính đến năm 2021 nước ta có đến 36 triệu xe máy và 3.5 triệu xe ô tô. Việc sở hữu ô tô di chuyển không còn là điều quá xa lạ ở Việt Nam.

kinh-nghiem-mo-quan-rua-xe-o-to-1
Thị trường rửa xe ô tô ngày càng phát triển mạnh

Cũng chính vì vậy, các trung tâm rửa xe, chăm sóc xe ô tô ngày càng phát triển. Trung bình mỗi chiếc xe vệ sinh khoảng 2 lần/1 tháng. Với số lượng ô tô ngày một nhiều như hiện nay thì mô hình kinh doanh quán rửa xe mang lại nguồn lợi hấp dẫn chủ đầu tư. Dễ hiểu vì sao nhiều người bắt đầu tìm hiểu kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô để khởi nghiệp.

Kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô

Khi mở cửa hàng rửa xe ô tô, bạn cần chuẩn bị mặt bằng, nguồn vốn, mua sắm thiết bị rửa xe,… Cụ thể:

Mặt bằng mở quán rửa xe ô tô

Mặt bằng mở cửa hàng rửa xe ô tô cần có diện tích tối thiểu 40m2. Nên lựa chọn mặt bằng có vị trí đắc địa để thu hút khách hàng. Để chọn được mặt bằng đẹp, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Gần mặt đường chính, giao thông đi lại dễ dàng.
  • Mặt bằng gần khu vực đông dân cư, khu vui chơi, giải trí…
  • Diện tích mặt bằng rộng, thoáng mát.
  • Hệ thống thoát nước được đảm bảo.

Quán rửa xe gồm có 3 khu vực chính là khu vực lắp đặt thiết bị, khu vực làm việc, khu vực khách ngồi chờ. Kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô Khi thiết kế mặt bằng mở quán rửa xe cần sắp xếp thiết bị khoa học, gọn gàng.

Nguồn vốn đầu tư

Vốn mở cửa hàng rửa xe sẽ phụ thuộc vào quy mô, mô hình kinh doanh bạn lựa chọn. Thông thường rơi vào khoảng 90 đến 150 triệu đồng. Mức chi phí này đủ mua bộ thiết bị rửa xe, chưa bao gồm chi phí thuê mặt bằng, nhân công.

Lưu ý, cần chuẩn bị nguồn vốn dư tối thiểu là 10% so với số vốn tạm tính ban đầu. Bởi, trong quá trình mở quán rửa xe sẽ phát sinh nhiều hạng mục khác.

kinh-nghiem-mo-quan-rua-xe-o-to-2
Khi mở tiệm rửa xe cần chuẩn bị nguồn vốn dư tối thiểu là 10% so với số vốn ban đầu

Kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô khi đầu tư trang thiết bị

Khi đầu tư trang thiết bị bạn nên lựa chọn những thiết bị chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng. Không nên ham rẻ mua hàng kém chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà còn khiến chủ đầu tư tốn kém chi phí hơn.

Những thiết bị cần có cho quán rửa xe có thể kể đến như: máy rửa xe, cầu nâng ô tô, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, máy hút bụi… Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư thêm dụng cụ và dung dịch rửa xe.

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Chiến lược kinh doanh là công đoạn không thể bỏ qua khi kinh doanh bất kỳ dịch vụ nào. 

Khi mở quán rửa xe ô tô bạn có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng như: thay nhớt xe miễn phí cho khách hàng rửa xe được 10 lần, giảm giá dịch vụ vào các ngày lễ…

kinh-nghiem-mo-quan-rua-xe-o-to-3
Xây dựng chiến lược kinh doanh để thu hút khách hàng

Trên đây là kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô TAHICO đã chia sẻ cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các thiết bị rửa xe, bạn đọc vui lòng truy cập vào Website https://tahico.com/ hoặc liên hệ vào Hotline 0987 694 999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!