Bất mí cách Marketing cho tiệm rửa xe khách đông “nườm nượp”

Marketing cho tiệm rửa xe là việc làm cần thiết mà các nhà đầu tư cần phải quan tâm, đặc biệt trong thời đại số hiện nay. Vậy đối với lĩnh vực kinh doanh này làm marketing như thế nào? Các marketing nào hiệu quả… Xin mời tham khảo nội dung dưới đây.

Marketing cho tiệm rửa xe

Kinh doanh tiệm rửa xe cũng như bao ngành nghề khác cần phải marketing. Marketing giúp cho tiệm tiếp cận được khách hàng, “thu hút’ cũng như giữ chân khách hàng.

Đối với tiệm rửa xe, chủ tiệm có thể Pr bằng chính dịch vụ chất lượng, kết hợp marketing offline và online.

Marketing bằng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất

markting-cho-tiem-rua-xe
Marketing bằng các băng rôn khuyến mãi giảm giá

Hầu hết khách hàng ban đầu đi rửa xe thì tiện chỗ nào thì ghé rửa chỗ đấy. Nên để khách hàng quay lại bạn phải thể hiện cho khách hàng thấy sự tận tâm trong cách phục vụ, tính chuyên nghiệp trong cách rửa xe, giá cả hợp lý… Vì thế chủ đầu tư cần có kế hoạch xây dựng một môi trường chuyên nghiệp, hài lòng khách đến vừa lòng khách đi.

Một số gợi ý cho chủ đầu tư là nên có nhân viên tiếp nhận xe, xin thông tin, ý kiến và những lưu ý, mong muốn của khách giao xe cho nhân viên rửa. Tiệm rửa xe nên có đồng phục, đào tạo kỹ năng mềm, thái độ lịch sự, hòa nhã, luôn tươi cười, quan tâm hỏi han khách. Duy trì với khách hàng bằng cách liên lạc thường xuyên nhắc nhở thời gian bảo dưỡng xe cho khách.

Maketing theo hình thức truyền thống

Một số hình thức marketing truyền thống có thể tham khảo

Khi tiệm mới mở nên làm các loại băng rôn để “show” cho khách hàng những chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn, phát tờ rơi, phát phiếu giảm giá hoặc sử dụng dịch vụ miễn phí lần đầu cho khách.

Ngoài ra có thể tạo ra một số event cho tiệm rửa xe như rửa xe đồng giá, chương trình rửa xe thiện nguyện… để tạo hình ảnh, ấn tượng tốt đến với khách hàng.

markting-cho-tiem-rua-xe
Marketing cho tiệm bằng thiết kế không gian ấn tượng

Marketing online cho tiệm

Thời đại số, việc sử dụng internet ngày càng phổ biến. Do đó, đối với tiệm rửa xe nên tối thiểu có 1 fanpage trên facebook, zalo… để thường xuyên cập nhập dịch vụ, sản phẩm, các hoạt động của tiệm đến với khách hàng. Đối với những đơn vị có điều kiện tốt có thể làm thêm website, kênh youtube hướng dẫn rửa xe, lưu ý rửa xe… Tham gia vào các cộng động cùng lĩnh vực để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đối tác. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể bỏ tiền chạy quảng cáo để quảng bá tốt cho tiệm rửa xe của mình.

Ngoài những gợi ý trên một số ý tưởng mở phòng trưng bày trang trí cho xe ô tô, phụ kiện… cũng được xem là những ý tưởng marketing tốt. Tham khảo thêm một số mô hình rửa xe hiện đại để tạo ra sự khác biệt.

Gợi ý một số cách marketing cho tiệm rửa xe. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!