Cách quản lý tiệm rửa xe chuyên nghiệp nhất

Để tiệm rửa xe hoạt động hiệu quả nhất, tránh đứng trước “ bờ vực nguy cơ” đóng cửa, thì kỹ năng tổ chức quản lý con người và công việc của chủ đầu tư phải tốt. Vậy quản lý tiệm rửa xe như nào chuyên nghiệp, cách quản lý ra sao? Tham khảo một số chia sẻ của Tahico dưới đây.

Cách quản lý tiệm rửa xe

Về vấn đề quản lý tiệm thì chia ra cách quản lý nhân sự và quản lý công việc. Chủ đầu tư cần phải “gắt gao” theo sát.

Quản lý nhân sự tiệm rửa xe

Con người là yếu tố quyết định nhiều đến chất lượng dịch vụ của tiệm rửa xe. Khi khách đến tiệm mà nhân viên niềm nở đón tiếp, rửa xe cẩn thận, thái độ tận tâm thì khách thích và lần sau sẽ quay lại. Trường hợp nếu nhân viên khiến khách khó chịu sẽ “ 1 đi không trở lại” Do đó, quản trị và đào tạo nhân viên rất quan trọng.

Thực tế vấn đề quản lý con người cho tiệm rửa xe rất khó, thường thì nhân sự các tiệm tương đối biến động “làm dăm ba bữa lại nghỉ” “ Thích thì làm không thích nghỉ ngang” Phần là do đại đa số thợ rửa xe là lao động phổ thông nên trong quá trình làm việc sẽ xảy ra “ sự cố”.

tu van mo tiem rua xe o da nang-1
Nhân viên rửa xe cần phải quản lý sát

Chủ tiệm xe phải luôn theo sát, có định hướng, đào tạo trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng thường xuyên cho nhân viên tiệm.

Thời gian đầu tiệm hoạt động, lúc này lượng khách chưa nhiều nên tranh thủ thời gian hướng dẫn cho nhân viên, đào tạo kỹ năng mềm cũng như tay nghề.

Để nhân viên làm việc tốt, chế độ lương thưởng phải rõ ràng, người làm cần có thu nhập xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Bởi vậy, chủ đầu tư cần có cách tính toán lương bổng sao cho hợp lý, nhân viên làm việc vui vẻ.

Phụ thuộc vào từng quy mô của từng tiệm, giai đoạn phát triển của trạm rửa xe mà các chủ đầu tư linh hoạt trong cách tính lương và sắp xếp công việc.

Thu nhập tốt, chế độ đãi ngộ hợp lý, nhân viên được đào tạo sẽ làm việc tích cực.

Chủ tiệm nên làm bảng phân chia công việc rõ ràng hàng ngày, hàng tuần, ai làm việc gì ghi lên đó… mọi người trong tiệm cứ như vậy thực hiện.

Quản lý công việc của tiệm

Chủ đầu tư có thể là người điều hành quản lý trực tiếp hoặc thuê người quản lý, uy quyền cho người khác quản lý. Trong trường hợp nhà đầu tư không thể ở 24/24 để quản lý tiệm được mà lo lắng nhân viên không nghiêm túc thực hiện công việc thì có thể tham khảo một số cách quản lý tiệm từ xa.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Hình minh họa thu chi của tiệm
  • Tìm một người có thể tin cậy để giám sát

Có thể tìm người thân, bạn bè tin tưởng trông coi tiệm. Lưu ý chọn người có tinh thần trách nhiệm cao, thái độ làm việc tốt. Đồng thời cũng rõ ràng về chế độ thưởn phạt để nâng cao tinh thần trách nhiệm. Cần có những quy định riêng, có kí kết thỏa thuận. Ngoài ra, chủ tiệm vẫn nên lắp đặt camera để theo sát hiệu quả công việc.

  • Mua các phần mềm quản lý tích hợp

Phần mềm quản lý tiệm rửa xe có tích hợp tính năng báo cáo, thông kê, phân quyền rõ ràng cho từng nhân viên. Các chức năng chính của phần mềm này là quản lý nhân viên, quản trị hệ thống khách hàng, trang thiết bị và có cả những thu chi và nhà cung cấp… Mọi người có thể tham khảo, đầu tư cho tiệm.

Một số thông tin chia sẻ về cách quản lý tiệm rửa xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!