Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh tiệm rửa xe ô tô, xe máy

Mở tiệm rửa xe không khó khó khăn về thủ tục pháp lý, vốn đầu tư ở mức tương đối, xoay vòng vốn nhanh… và đặc biệt khi kết hợp với một số dịch vụ đi kèm như bán đồ ăn thức uống, làm nội thất… sẽ mang lại hiệu quả kinh cao. Vì thế hiện nay khởi nghiệp rửa xe đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều.  Một số chia sẻ  một số kinh nghiệm cho anh chị em muốn khởi nghiệp, mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm làm tiệm rửa xe

Nghiên cứu thị trường rửa xe

Trước khi mở quán rửa xe, nghiên cứu đối tượng khách hàng là ai? Dịch vụ rửa xe máy, ô tô hay kết hợp cả hai. Tham khảo một số mô hình tiệm rửa xe sinh lời cao và đặc biệt phải đi khảo sát thực tế khu vực, địa điểm chuẩn bị mở tiệm.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Hình minh họa vốn mở tiệm rửa xe

Vốn đầu tư mở tiệm rửa xe

Vốn mở tiệm rửa xe là vấn đề mà hầu hết người khởi nghiệp quan tâm. Về vốn thì có thể huy động từ nguồn tài chính của gia đình hoặc vay ngần hàng ( còn có tính toán kỹ).

Đối với vốn mở tiệm rửa xe máy khoảng từ 15-20 triệu, còn mở tiệm ô tô thì khoảng từ 70-100 triệu hoặc hơn một ít. Vốn này để đầu tư trang thiết bị, chưa tính số tiền thuê mặt bằng và những khoản chi khác.

Nếu tính cả tiền thuê mặt bằng vốn mở tiệm Honda khoảng 40 triệu trở lên còn vốn mở tiệm rửa xe hơi khoảng 130 triệu.

Lưu ý chủ đầu tư nên có khoản dự trù ngoài thêm 10%. Đối với những chủ đầu tư muốn kinh doanh thêm 1 số dịch vụ như thay nhớt, vệ sinh nội thất… bán hàng nước, mũ bảo hiểm…thì cần thêm một khoản vốn nữa.

tu-van-lap-dat-tiem-rua-xe-binh-duong
Mặt bằng mở tiệm

Về mặt bằng mở quán rửa xe

Mặt bằng phải lựa chọn kỹ, nên chọn mặt bằng gần đường lớn, có nhiều xe cộ đi lại, dân cư  đông đúc, tiện nguồn điện và hệ thống nước… Tùy thuộc vào quy mô lựa chọn diện tích cho phù hợp.

Đối với tiệm rửa xe Honda diện tích không cần quá rộng khoảng từ 15m2 trở lên là được, còn với tiệm ô tô thì tối thiệu 40m2…

Khi thiết kế mặt bằng lưu ý đến không gian ngồi chờ cho khách, khu vực vệ sinh, hệ thống thoát nước phải đảm bảo… để tránh những vấn đề bất cập về sau.

Mua các thiết bị cho tiệm rửa xe

Thiết bị rửa xe chắc chắn phải đầu tư, do đó khi đi mua chủ đầu tư cần phải cân nhắc, thận trọng trong việc chọn lựa.  Sắm đồ tại những đơn vị uy tín nhiều người biết đến, hạn chế mua thiết bị rửa xe cũ, chế độ bảo hành không đảm bảo. Cũng nên tham khảo những đơn vị dầu nhớt để làm đại lý.

Bộ thiết rửa xe ô tô gồm có cầu nâng 1 trụ rửa xe, bình nén khí, bình bọt tuyết, máy phun xịt rửa xe, máy hút bụi… khăn, chải, súng xì khô, dung dịch, đồng hồ bơm lốp…

Bộ thiết bị rửa xe Honda: ben nâng, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút nhớt, máy rửa xe… và một số dụng cụ như chải, khăn, dung dịch rửa xe.

Về thủ tục pháp lý

Khi kinh doanh tiệm rửa xe cần phải tìm hiểu và làm kỹ các vấn đề pháp lý ngay từ đầu, để tránh trường hợp đang mở tiệm và chưa xin phép sẽ bị cấm kinh doanh và làm cho kế hoạch bị thất bại.

Quy-dinh-phap-ly
Quy định pháp lý

Thuê thợ rửa xe

Thời giand đầu khách chưa đông thì chưa cần thuê nhân viên có thể tự làm việc hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Sau khách đông thì thuê thêm người làm,  để đáp ứng nhu cầu với lượng khách. Khi chọn người nên nên lựa chọn người thật thà, chăm chỉ… Chủ tiệm cần cân nhắc thu chi để đảm bảo chế độ, thu nhấp cho thợ rửa xe.

Marketing cho tiệm rửa xe

Tham khảo một số hình thức marketing cho tiệm như treo băng rôn khẩu hiệu, tạo các chương trình như rửa xe đồng giá, khung giờ vàng rửa xe, rửa xe thiện nguyện… Ngoài ra xây dựng kênh marketing online bằng hệ thống fanpage, website, kênh youtobe… để tiếp cận với khách hàng,

Điều đặc biệt lưu ý là luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ khách hàng để vui lòng khách đến và hài lòng khách đi.

Một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe khởi nghiệp. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thể thành công ngay từ những bước đầu, tạo được dịch vụ tốt cho khách hàng. Chúc bạn may mắn và thành công. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0987694999 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Nhận xét bài viết!