Mở tiệm rửa xe kiêm café thu lợi nhuận cao

Tiệm rửa xe cà phê hiện là mô hình rửa xe hiện đại được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Sau nhiều năm tư vấn và đã từng set up loại hình này, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mở tiệm rửa xe kiêm café, mọi người cùng tham khảo.

Mở tiệm rửa xe kiêm café giải pháp kinh doanh tốt

Tiệm rửa xe cà phê được xem là giải pháp kinh doanh tốt cho các nhà đầu tư. Mô hình này giải quyết được vấn đề không gian chờ cho khách hàng. Khi khách đến tiệm rửa xe, thay vì phải “ nhễ nhại” ngồi chờ rửa xe thì có thể ngồi thư giãn, uống cà phê, lướt web, đọc báo và xem phim. Bên cạnh đó, chủ tiệm cũng có thêm nguồn thu từ dịch vụ đi kèm: bán nước giải khát, bán đồ ăn nhẹ, bán báo…

tiem-rua-xe-ca-phe
Tiệm rửa xe cà phê do công ty Tahico set up

Ngoài ra mô hình rửa xe cà phê còn gây ấn tượng tốt với khách hàng nếu không gian đẹp, chất lượng phục vụ… từ đó khách hàng sẽ quay lại và tiệm sẽ có lượng khách quen đông đảo.

Về vấn đề đầu tư tiệm rửa xe cà phê

Thật ra để đầu tư thêm một không gian cà phê trên nền tảng trạm rửa xe thì không quá khó, nhưng đòi hỏi cần có sự tính toán ( tốt nhất liên hệ với các công ty chuyên set up tiệm rửa xe xin tư vấn).  Thông thường đối với những tiệm có quy mô nhỏ thì chỉ cần khoảng 15m2 cho không gian cà phê, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Mức đầu tư cho khoản này rơi chỉ tầm 5-10 triệu.

tiem-rua-xe-ca-phe
Không gian tiệm khiến khách đến rửa xe thích thú

Một số gợi ý cho các chủ đầu tư khi kinh doanh rửa xe cà phê

  • Cần thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cho không gian quán cà phê rửa xe. Không gian sạch sẽ, thoáng mát có bàn ghế, quạt máy… Nên có thêm âm nhạc để tạo không gian ấm cúng, hiện đại cho quán
  • Chất lượng cà phê, đồ ăn, thức uống đảm bảo, cách pha chế tạo sự khác biệt
  • Thái độ phục vụ tận tâm nhiệt tình.
  • Luôn đảm bảo chất lượng rửa xe, đào tạo nhân viên
  • Thêm một số chương trình thu hút khách bằng việc miễn phí rửa xe đối với các khách hàng sử dụng đồ ăn nhanh và uống cà phê tại quán hoặc tặng cà phê miễn phí cho khách tới bảo dưỡng xe.
  • Đối với những cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, nên thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara.
tiem-rua-xe-ca-phe
bản vẽ tham khảo

Trên đây là một số chia sẻ về mô hình kinh doanh rửa xe café. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!