Thiết kế bãi rửa xe hút khách thu lợi nhuận cao

Thiết kế bãi rửa xe một cách khoa học không chỉ giúp tiệm rửa xe hoạt động tốt mà còn thu hút khách hàng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý cách bố trí bãi rửa xe, mọi người cùng tham khảo.

Thiết kế bãi rửa xe ô tô khoa học

Đối với người kinh doanh tiệm rửa xe, đặc biệt là bãi rửa xe ô tô, việc thiết kế bản vẽ nhà rửa xe ô tô rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến công việc cũng như như việc xây dựng là vấn đề cố định không thể thay đổi nhanh chóng được.

Chính vì thế, để không ảnh hưởng đến công việc cũng như làm mất thời gian để xây dựng, trước khi mở tiệm rửa xe, chủ đầu tư cần lên tham khảo các bản vẽ bãi rửa xe ô tô từ các công ty tư vấn mở tiệm rửa xe.  Dưới đây chúng tôi xin bật mí cho các bạn về bản thiết kế bãi rửa xe ô tô hiện đại.

Trong bản vẽ nhà rửa xe hiện đại sẽ gồm có khu vực rửa xe, khu vực phòng chờ, khu vực sau khi chờ, khu vực vệ sinh, kho chứa đồ… Cụ thể như sau

thiet-ke-bai-rua-xe
Khu vực rửa xe

Khu vực rửa xe

Khu vực rửa xe được xem là khu vực quan trọng nhất thực hiện công việc chính của tiệm. Do đó, diện tích khu vực này sẽ lớn nhất so với những khu vực khác trên tổng thể về mặt bằng.

Khu vực rửa xe tối thiệu diện tích là khoảng 30m2, nếu diện tích quy mô tiệm lớn hơn càng tốt. Đối với khu vực này bên bố trí khu vực rửa xe ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo hệ thống thoát nước.

Khu vực phòng chờ

Khi khách vào rửa xe không nên để khách “nhễ nhại”, nên bố trí không gian ngồi chờ cho khách. Bố trí chỗ ngồi, không gian thoải mái trong lúc chờ khách sẽ cảm thấy thích thú và ấn tượng với tiệm, lần sau sẽ ghé lại.

Khu vực chờ khách cho bãi rửa xe diện tích khoảng 12-25m2 tùy thuộc vào diện tích mặt bằng sẵn có. Phòng chờ nên đặt ở phía trong hoặc rìa của cửa hàng và không không nên đặt cạnh khu vực rửa xe để tránh khách khó chịu với mùi xăng dầu, tiếng ồn hoặc nước văng vào người.

Khu vực phòng chờ nên bố trí bàn ghế, sách báo, đồ giải khách, wifi, quầy thanh toán… để khách ngồi chờ không cảm thấy nhàn chán. Bên cạnh đó, chủ tiệm có thể bán đồ ăn, nước uống có nguồn thu thêm.

thiet-ke-bai-rua-xe
Bản vẽ rửa xe

Khu vực sau khi rửa

Khi rửa xe xong, xe cần được di chuyển ra khu vực khác để làm khô xe hoặc thêm các dịch vụ khác đi kèm như vệ sinh nội thất, hút bụi… vì thế cần thiết kế khu vực sau rửa.

Khu vực này nên để cách xa khu vực rửa xe để hạn chế tình trạng nước bẩn bắn vào xe sau khi đã rửa và làm khô.

Diện tích cần thiết cho khu vực này khoảng 10 đến 20m2 và nên bố trí cho khách thuận tiện lấy xe ra về.

Khu vực vệ sinh, kho chứa đồ

Khu chứa đồ và nhà vệ sinh chỉ khoảng 10-15m2 không chiếm quá nhiều diện tích, nhưng nhất định phải có cho 1 tiệm rửa xe. Ở hai khu vực này, chủ tiệm có thể tận dụng những góc nhỏ của cửa hàng, bố trí gác xép để tiết kiệm diện tích.

thiet-ke-bai-rua-xe
Bản vẽ rửa xe

Một số lưu ý khi thiết kế bãi rửa xe

  • Bởi mở tiệm rửa xe liên quan đến kinh doanh, “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” khi thiết kế cần chú ý đến vấn đề phong thủ, xem tuổi gia chủ để bố trí cho phù hợp.
  • Đối với những rửa xe quy mô lớn, việc lắp đặt cầu nâng rửa xe cần được bố trí gọn gàng, tránh gây chiếm nhiều diện tích sử dụng trong tiệm… tối ưu hóa diện tích.
  • Thiết kế bãi rửa xe có thể tham khảo thêm một số mô hình tiệm rửa xe hiện đại như kết hợp với cà phê, quán ăn…

Một số thông tin về cách bố trí bãi rửa xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Tahico là công ty chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế mặt bằng, lắp đặt tiệm, tư vấn chiến lược… có thể liên hệ. Với kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe cho hàng nghìn tiệm rửa xe, chi nhánh 3 miền, chắc chắn công ty sẽ đem lại cho các bạn giải pháp tối ưu nhất.

Nhận xét bài viết!